Bị Biến Chứng Sau Khi Phẫu Thuật Thoát Vị Đĩa Đệm Nên Ăn GìBị Biến Chứng Sau Khi Phẫu Thuật Thoát Vị Đĩa Đệm Nên Ăn Gì
Bị biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm nên làm gì?
Đau dai dẳng hay thoát vị lại,… đều là các biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm mà bất kỳ bệnh nhân nào cũng có thể gặp phải nếu không thực hiện theo đúng yêu cầu của bác sĩ chuyên môn. Vậy làm thế nào để khắc phục các biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật?
Những biến chứng rủi ro sau khi mổ thoát vị đĩa đệm cột sống và cách khắc phục
Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý liên quan đến cột sống trong đó nhân nhầy bị đẩy ra ngoài khỏi đĩa đệm và gây chèn ép dây thần kinh. Ở một số trường hợp nhẹ, người bệnh có thể điều trị bằng cách áp dụng phương pháp bảo tồn vật lý trị liệu hoặc uống thuốc với kết hợp chế độ ăn uống,… Tuy nhiên, nếu bệnh tiến triển và chuyển sang giai đoạn nặng, các phương pháp điều trị nội khoa không mang lại kết quả khả quan. Lúc này phẫu thuật chính là giải pháp giúp bệnh nhân hồi phục lại đĩa đệm.
Mặc dù, phẫu thuật được cho là phương án cuối cùng, niềm hy vọng của người bệnh giúp chấm dứt tình trạng đau đớn hàng ngày. Tuy nhiên, những tai biến, di chứng sau phẫu thuật thường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh.
A. Những biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm
Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm được coi là một trong những biện pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thông thường, tỷ lệ thành công của các ca phẫu thuật theo các chuyên gia đánh giá là khá cao và bệnh nhân có thể trở lại hoạt động bình thường chỉ trong thời gian ngắn sau phẫu thuật. Và cũng theo các tài liệu y học cũng chỉ ra lợi ích của phẫu thuật so với giải pháp điều trị không phẫu thuật. Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng đưa ra kết luận, như bất kỳ hình thức phẫu thuật cột sống nào trong đó có thoát vị đĩa đệm đều mang lại nhiều rủi ro và biến chứng. Sau đây là những biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm được bác sĩ Thùy Ngoan liệt kê.
1/ Nhiễm trùng
Sau khi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm các biến chứng có thể xảy ra ngay tại thời điểm đó nhưng cũng có những biến chứng xuất hiện sau đó vài tháng. Nhiễm trùng là một trong những biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm vô cùng nguy hiểm, người bệnh không nên xem thường. Nhiễm trùng có thể xảy ra ở vùng da nơi vết mổ hoặc bên trong đĩa đệm hoặc một vị trí nào đó liên quan đến đĩa đệm chẳng hạn như trong tủy sống xung quanh các dây thần kinh,…
Nếu tình trạng nhiễm trùng xảy ra ở vết mổ, điều này không khó để đối phó, các bạn chỉ cẩn sử dụng thuốc kháng sinh theo đơn của bác sĩ. Tuy nhiên, nếu nhiễm trùng xuất hiện ở tủy sống hoặc vùng đĩa, người bệnh có thể cần phải tiến hành phẫu thuật lại lần hai để điều trị và chấm dứt tình trạng này. Thuốc kháng sinh cũng sẽ được yêu cầu sử dụng sau lần phẫu thuật hai để giúp quá trình hồi phục bệnh mau chóng.
2/ Thoát vị đĩa đệm tái phát lại
Biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm – Thoát vị đĩa đệm tái phát lại
Có thể nói thoát vị lại là một trong những biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm. Bởi sau khi mổ, các triệu chứng bệnh có thể chấm dứt sau đó một thời gian nhưng bệnh vẫn có thể có cơ hội tái phát trở lại. Có khoảng.
3/ Đau dai dẳng
Tình trạng đau nhức có thể xảy ra do nhiều lý do và phẫu thuật cũng là một trong những nguyên nhân kéo dài cơn đau. Các dây thần kinh có thể bị tổn thương do bị đĩa đệm chèn ép và phẫu thuật không giúp hồi phục hoàn toàn. Chính vì vậy, các mô sẹo có thể phát triển xung quanh các dây thần kinh dẫn đến tình trạng đau nhức giống như trước khi chưa phẫu thuật. Tuy nhiên, những cơn đau nhức này có thể diễn ra dai dẳng hơn khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.
4/ Bệnh đĩa thoái hóa
Theo các chuyên gia khoa xương khớp và chấn thương chỉnh hình cho hay, bất kỳ lý do nào gây chấn thương đĩa đệm đều có thể dẫn đến thoái hóa một phân đoạn cột sống nào đó liên quan. Do đó,
Ngoài 4 biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm chính được nêu trên, bệnh nhân cũng có thể gặp những biến chứng và rủi ro dưới đây:
 Dây thần kinh bị tổn thương gây ảnh hưởng trực tiếp đến các hệ cơ quan và dây thần kinh khác.
Có thể xảy ra huyết khối tĩnh mạch sâu do cục máu đông hình thành ở chân

#biếnchứngsaumổthoátvịđĩađệm #benhtoatvidiadem
——————————————————————————————–
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://fumceunice.org/category/suc-khoe/

Posted in Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa