11 CommentsSức sáng tạo (và liều lĩnh) của con người quả là không giới hạn. Chỉ vì muốn cắm tai nghe 3.5 mm vào iPhone 7, smartphone mà Apple bỏ đi cổng cắm tai nghe 3.5 mm thông dụng trên toàn thế giới. Nhưng mới đây một kỹ sư phần mềm có tên Scotty Allen đã mạo hiểm mang loại cổng này quay lại chiếc iPhone 7 của mình.

Đã gần một năm kể từ khi iPhone 7 được phát hành. Nó xuất hiện với nhiều thay đổi, một trong số đó là việc Táo khuyết loại bỏ cổng tai nghe 3.5 mm vốn đã phổ biến trên hàng loạt thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng, máy nghe nhạc, PC, laptop) trong hàng chục năm qua để hướng đến một “tương lai không dây”.

Quyết định này gây ra nhiều tranh cãi, vì thật khó để từ bỏ một thói quen đã gắn bó với chúng ta trong thời gian dài. iPhone 7 không có jack cắm tai nghe (phải dùng chung cổng lightning), nghĩa là bạn không thể vừa sạc vừa nghe nhạc, hoặc phải tốn không ít tiền mua bộ chuyển đổi, hoặc phải mua tai nghe không dây.

Tai nghe không dây Apple AirPods có giá bán không hề rẻ
Dù thích hay không, gần như tất cả người dùng đều phải chấp nhận sự bất tiện này, trừ nhân vật Scotty Allen như đã đề cập ở đầu bài viết. Đây cũng chính là người từng “lắp ráp” một chiếc iPhone 6s từ những linh kiện mua tại các cửa hàng điện tử thông thường ở Shenzen (Trung Quốc). Có lẽ, mày mò và khám phá các thiết bị điện tử đã là sở thích của anh chàng này.

Link video gốc:

Theo Business Insider, Allen đã thực sự thành công với việc tạo jack cắm tai nghe cho iPhone 7, nghĩa là bạn cũng hoàn toàn có thể làm được điều đó. Nhưng dĩ nhiên, quá trình ấy không hề dễ dàng, và không phải là việc mà chúng ta nên làm, nếu như không muốn phá hủy chiếc điện thoại có giá hàng chục triệu đồng.
Jack tai nghe độ của iPhone 7 (trên) so sánh với iPhone 6s
Quá trình độ jack cắm tai nghe của Allen được miêu tả như sau: Tách rời các bộ phận của iPhone 7, khoan một lỗ đặt jack cắm. Sau đó thiết lập bảng mạch cũng như đường dây để kết nối các con chip bên trong bộ sạc của cổng lightning trên iPhone 7 với cổng cắm lấy từ iPhone 6s.

Tốn hàng trăm đô-la, trải qua nhiều trục trặc và sau 15 tuần, cuối cùng Allen đã có một chiếc iPhone 7 cắm được tai nghe qua cổng 3.5 mm. Thậm chí, nó hoạt động không hề tệ chút nào.
Allen vẫn có thể sạc pin qua cổng lightning trong khi sử dụng jack tai nghe vừa tạo, điều khiển âm lượng trên Apple EarPods, hay nhạc sẽ tự động dừng khi rút tai nghe.

hiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm được cho rằng sẽ sở hữu một thiết kế mới mẻ với tấm kính ở mặt trước và sau, và một khung giữa bằng thép không rỉ. Sẽ không có nút Home vật lý ở mặt trước của điện thoại, thay vào đó, máy quét vân tay Touch ID sẽ được nhúng bên dưới màn hình hiển thị.

Nó được cho rằng sẽ bao gồm các tính năng mới bổ sung, như camera phía sau ống kính kép, máy ảnh 3D mặt trước để nhận diện khuôn mặt và quét 3D. Điều đặc biệt là, tính năng mới đến với iPhone 8 sẽ giải quyết “khiếu nại” lớn nhất của người dùng iPhone 7 và iPhone 7 Plus năm ngoái, đó là sự thiếu hụt của jack cắm tai nghe.

Rất nhiều khách hàng đã thất vọng khi biết rằng Apple loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm trên mô hình iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Thay vào đó, Apple hỗ trợ một bộ sạc Lightning 3.5mm cho mỗi chiếc iPhone 7 và 7 Plus, cho phép người dùng kết nối tai nghe di động. Tuy nhiên, nó vẫn là thiếu sót bởi người dùng vẫn không thể vừa sạc vừa nghe nhạc cùng một lúc.

Đối với năm 2007, Apple cuối cùng sẽ đưa ra một giải pháp thực sự cho vấn đề này. Mặc dù iPhone 8 vẫn sẽ không có jack cắm tai nghe 3,5 mm và người dùng vẫn cần một bộ chuyển đổi nếu bạn muốn kết nối tai nghe 3,5 mm với iPhone. Giải pháp cho vấn đề này rất đơn giản, đó là iPhone thế hệ tiếp theo của Apple cuối cùng sẽ hỗ trợ sạc không dây.

Giống như điện thoại Samsung Galaxy S8 và vô số các điện thoại Android khác đã được phát hành trong vài năm qua, iPhone thế hệ tiếp theo của Apple sẽ hỗ trợ sạc không dây. Mặc dù không có gì xác nhận chính thức, nhưng rất nhiều nguồn tin rò rỉ đã cho thấy điều này. Bởi vì bộ sạc không dây hoạt động chỉ đơn giản bằng cách đặt thiết bị lên một miếng sạc (hoặc bằng cách dán nó vào pad sạc không dây trong khi đang lái xe), cổng Lightning sẽ được sạc một cách độc lập. Nhờ vậy, người dùng vừa có thể kết nối tai nghe mà vừa có thể sạc được điện thoại một cách dễ dàng.

Nguồn: https://fumceunice.org/

Xem thêm bài viết: https://fumceunice.org/category/cong-nghe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

11 thoughts on “Người dùng "độ" thành công giắc tai nghe 3.5mm cho iPhone 7 | iPhone 8 có giắc tai nghe 3.5 mm không

  1. Đơn giản thôi, quan trọng là mất di chống nuớc, bỏ ra chục tr để mua mà k có chống nuớc có đáng k

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *