TÂY YÊN TỬ ( BẮC GIANG ) 9/2/2019Video vẫn thiếu các bạn xem tạm hihi

Fb Hoàng Hùng –

-Khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử gồm hệ thống các di tích lịch sử, văn hoá, danh lam thắng cảnh nằm ở sườn Tây và Bắc của dãy núi Yên Tử, thuộc địa bàn tỉnh Bắc Giang. Tây Yên Tử trải dài từ Sơn Động đến Yên Dũng. Tây Yên Tử là nơi có hệ thống các chùa tháp, di tích cùng sự kỳ vĩ của rừng, núi liên quan đến sự hình thành thiền phái Trúc Lâm Yên Tử thời Trần như Chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng), chùa Am Vãi (Lục Ngạn), Đồng Thông,… Hệ thống di tích Tây Yên Tử cùng với Đông Yên Tử và Khu di tích lịch sử nhà Trần ở Đông Triều tạo thành Quần thể di tích danh thắng Yên Tử đang được lập hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2017.

Nguồn: https://fumceunice.org/

Xem thêm bài viết: https://fumceunice.org/category/du-lich/

32 thoughts on “TÂY YÊN TỬ ( BẮC GIANG ) 9/2/2019

 1. Ở chỗ nào Bắc Giang vậy mọi người ơi mình dân Bắc Giang mà không biết quê mình có chỗ đẹp quá mải mê với cơm áo gạo tiền

 2. Mẹ cái thằng nghĩ ra cái dự án và ký cái dự án này phải nói 1 câu: Học môn lịch sử thì ngu nhưng được cái bóp méo lịch sử thì giỏi… Thời buổi này đúng là mấy thằng lãnh đạo ngu nó loạn thật rồi..

 3. – Đúng là "bất chấp" tất cả để tạo dịch vụ mở ra thì cũng chỉ vì dự án vành đai con đường và tiền thôi. Làm mất cả quy luật "phong cảnh và phong thủy" của vùng đất Yên Tử Quảng Ninh…
  – Người xưa có quan niệm khi đi bất cứ đâu và làm việc gì lớn là phải: "Đi hơn về kém" và đi từ "hướng Đông sang hướng Tây" (có nghĩa là hướng đông là mặt trời mọc còn tây là mặt trời lặn) đó gọi là Tây thiên đường lên trời theo cách nghĩ duy tâm..
  – Yên Tử là nơi có nhiều hiện vật cổ của Vua và phật ngày trước (một dãy núi kéo dài từ Côn Sơn Nguyễn Trãi theo dãy núi hình cách cung đến Ngọa Vân, An Sinh cạnh đó là khu Lăng mộ di tích Nhà Trần và chùa Quỳnh Lâm và mấy khu nữa..)
  – Công trình phía tây ko nên có và ko nên tồn tại là vì:
  + Một là: Vì Yên Tử xa xưa đã được gọi khu Linh thiêng, nếu mở hướng tây sẽ mất đi sự linh thiêng.
  + Hai là: Bắc Giang có 2 vị trí Lục Ngạn và Sơn Động. Tại sao được gọi là Lục Ngạn: Lục có nghĩa là "xanh" và Ngạn có nghĩa nói lái đi là "đại ngàn" từ đó ghép vào là Rừng đại ngàn màu xanh. Tại sao gọi Sơn Động: Sơn thì ai cũng hiểu là núi, còn Động thì theo gọi nghĩa thì nó chỉ là động. Khi đi qua Lục Ngạn – Sơn Động có nghĩa là rừng "Đại ngàn xanh ko ai được động"
  – Sơn Động được ví như đỉnh núi của tỉnh Bắc Giang nhưng nay đã bị đào đường và sẻ thịt trên thân núi để làm công viên du lịch, một điều ko tránh khỏi khi sẽ tạo ra "động" nơi này.
  – Nếu khởi đầu từ hướng Tây tốt hay là hướng Đông tốt, một hướng mặt trời lặn..
  * KẾT LUẬN: Người tạo ra và những người góp phần xây dựng khu này và tỉnh Bắc Giang sẽ chờ xem kết quả hay hậu quả thế nào nhé…
  – Nội dung mang tính chất nói cho: 😄😆😆

 4. Đi trên chùa ha xuống qua cầu nghe bản nhạc nảy bạn sẽ muốn đi thật chậm hoặc dừng lại vì bản nhạc tuyệt này

 5. Tây yên tử là con đường hoàng dương phật pháp của phật hoàng trần nhân tông bên yên tử qoảng ninh là chỗ phật hoàng tu ở đó và ở đến cuối đời

 6. Vậy là trước giờ mình đã bị nhầm lẫn . Yên Tử ở BG chứ k phải ở Quảng Ninh như mình vẫn tưởng 😂😂🙈🙈

 7. M o luc ngan nek nhung chua bao gio đi yên tu nhat đinh một lan m se đen voi Yên tu Yêu lắm Bắc Giang quê mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *