0 CommentsBệnh gút là bệnh do rối loạn chuyển hóa purin trong cơ thể khi cơ thể dư thừa quá nhiều chất đạm. Bệnh gút thường có khá nhiều biểu hiện có thể nhận biết đặc trưng như viêm, sưng, nóng, tấy đỏ, đau ở khớp. Thường gặp nhất là khớp ngón chân, cổ chân, gối, khớp bàn tay. Phát hiện bệnh sớm thông qua các triệu chứng sẽ giúp người bệnh có liệu trình điều trị hiệu quả.

Dưới đây là các triệu chứng đặc trưng của bệnh gút

• Nếu bị gút bạn sẽ thường có cảm giác ấm, đau, sưng và yếu ở các khớp, thường là khớp ngón chân cái. Triệu chứng này gọi là bệnh gút chân. Cơn đau thường bắt đầu vào ban đêm,nhiều đến mức chỉ cần tấm ga trải giường chạm nhẹ vào cũng đau đến mức độ không chịu nổi. Sự khó chịu này tăng nhanh chóng, kéo dài tới mấy giờ trong đêm rồi giảm trong vòng 2-7 ngày sau đó. Đây là một dấu hiện phổ biến nhất khoảng 60%-70% bệnh nhân gút có biểu hiện này.

• Sau khi các cơn đau khớp giảm, những lớp da quanh khớp bị đau và có thể tróc ra hay ngứa.

• Một biểu hiển dễ nhận thấy nhất của bệnh gút là người bị gút da thường rất đỏ và hơi tía xung quanh khớp bị nhiễm gút. Khớp đó có thể trông như bị nhiễm trùng. Bênh nhân gút cũng thường có biểu hiện rối loạn tiêu hoá, nhức đầu mệt mỏi, đi tiểu nhiều và nóng buốt, sốt nhẹ… Khoảng 50% bệnh nhân có dấu hiệu báo.

• Ở giai đoạn muộn, biểu hiện viêm ở nhiều khớp cả tay và chân, có thể đối xứng, xuất hiện những u cục ở nhiều nơi đặc biệt quanh các khớp, bệnh diễn biến liên miên không rõ từng đợt, giữa các đợt viêm cấp các khớp vẫn đau nhức, dần dần gây biến dạng khớp, cứng khớp, teo cơ…

Khi có một trong những biểu hiện trên bạn nên tìm đến cơ sở y tế để được kiểm tra và có pháp đồ điều trị phù hợp giúp bạn hạn chế được sự tác động xấu đến sức khỏe và các biến chứng nguy hiểm của Gút.

www.NeemTree.vn

Nguồn: https://fumceunice.org/

Xem thêm bài viết: https://fumceunice.org/category/lam-dep/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *