1 Comments《Kim Quang Bố Đại Hí》

Playlist:

Note 1. Mình sub đoạn này nhân ngày kỷ niệm ba năm đăng tràng của Hoàng Hậu (04/03/2015 – 04/03/2018).

Note 2. Đoạn trước là Miêu Cương vs U Ám Liên Minh, Miêu Cương thể hiện tinh thần đoàn kết nhất trí tình thương mến thương, dẫn đến mở đầu đoạn này lão Ngũ ngứa miệng đá đểu mấy câu. ╮(╯▽╰)╭

Note 3. “Xuất kỳ chế thắng” mình không nghĩ được phải dịch sao cho gọn nên đành để nguyên Hán Việt và giải nghĩa ở đây: dùng kỳ binh tiến công bất ngờ vào thời điểm mấu chốt và giành được chiến thắng.

Note 4. Theo hoàn cảnh, câu: “仰望我, 会比平视得到更多.” mà lão Ngũ đáp lại lời bình đáng yêu của Công Tử Khai Minh rõ ràng ám chỉ (or minh chỉ): nhìn từ dưới lên sẽ thấy body rõ hơn nhiều hơn là nhìn thẳng, nhưng dựa vào cách dùng từ thì còn có nghĩa: ngưỡng vọng sẽ tốt hơn coi là ngang hàng. Gãi đầu gãi tai mãi không biết dịch sao để có thể biểu hiện cả hai nghĩa, mình đã dùng sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân, khụ, nhầm, đã nhờ bạn Laptop gỡ bí giùm mình. Cuối cùng, nhờ bạn Laptop một lời bừng tỉnh người trong mộng, mình đã cho ra lò sản phẩm hẳn là đỡ được: “Ngước nhìn ta, sẽ đạt được nhiều hơn so với nhìn thẳng.”.

Đoạn này có ba chi tiết mình rất ấn tượng. Well, đúng vậy, tất nhiên có cái câu nhất ngữ song quan của lão Ngũ nhà mình. Hai chi tiết còn lại thì cộp mác Công Tử Khai Minh, tuy rằng đều liên quan đến lão Ngũ. Thứ nhất là parody “đừng sốt ruột ta đã đến” trong vụ lão Ngũ mang Liệt Vũ Súng đến chơi xỏ Lão Nhị ở Mặc Thế Phật Kiếp 11. Thứ hai là lời bình đáng yêu từ trên trời rơi xuống của Công Tử Khai Minh sau khi kind of check lão Ngũ out. :))

Fan Hoàng Hậu (hạ súng): Quả nhiên Taiyou-chan vẫn còn yêu đời.

Fan Dục Tinh Di (nhìn trời): Quả nhiên bơ là sản phẩm độc quyền dành riêng cho lão Tam.

Fan Nguyên Tà Hoàng (gật gù): Đồng ý, loại độc quyền không ai buồn tranh.

Fan Dục Tinh Di (…): …

Nguồn: https://fumceunice.org/

Xem thêm bài viết: https://fumceunice.org/category/giai-tri/

Author

hatuankhang90@gmail.com

One thought on “[Vietsub][Kim Quang Cut][Hoàng Hậu] Mặc Tà Lục 09 – Đáng yêu

  1. Phai noi thật, du minh thich Van Hai Qua Khach, va hảo cam voi CTKM, nhung moi lan nghe ten nay noi chuyen minh that muốn dem kim chỉ khâu mieng han lai. Lao Ngu noi rat dung CTKM dac biet co bản lãnh lam ng khac muon dap hắn nhung cá tinh quỷ di do cung là 1 phan ly do minh hao cảm nv :P.

    Trong doan nay co 1 nhan xet cua CTKM ma minh rat dong tinh, 'loai ng nay co dau oc cung chua chac chiu dung', that su the hien hoàn mỹ tinh trang nv dc mo tả văn võ toan tai roi cuoi cung chet nhu vô não cua nhieu nv level cao a.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *