32 CommentsVideo Hướng dẫn học và sử dụng phần mềm adobe photoshop theo giáo trình cho người mới bắt đầu bài thứ 3. Về Tự học Thiết Kế Đồ Hoạ: trong các video trước tôi đã cùng các bạn đi tìm hiểu về những khái niệm cơ bản về photoshop bao gồm giao diện làm việc, layer, tìm hiểu về vùng chọn và cách cắt ghép ảnh trong photoshop, chúng ta đã có những kiến thức cơ bản nhất về PS, trong video ngày hôm nay Kênh Tự Học Đồ họa tiếp tục cùng các bạn tìm hiểu thêm một khái niệm nữa là layer Transform, giúp cho chúng ta quản lí đối tượng trong những trường hợp cần thay đổi hình dạng cũng như kích thước của đối tượng hay một vùng chọn bất kì.
1. transform và hoạt động
Transform là một lênh được tạo ra để bao quanh lấy đối tượng hoặc vùng chọn, khi người dùng gọi đến nó với tác dụng là co kéo hay thay đổi kích thước của một đối tượng, hay vùng chọn bất kì trong photoshop, transform giúp hỗ trợ người dùng giúp họ có thể thay đổi, kích thước trong quá trình cắt ghép đối tượng, dựng phối cảnh trong thiết kế và nhiều tác vụ khác trong những trường hợp khác nhau khi làm việc với photoshop.
Transform trong photoshop được chia làm 3 loại đó là free transform, transform selection và text – transform. Ngoài ra trong mỗi một trường hợp cụ thể khác nhau mà chúng ta có các lệnh hỗ trợ cho transform khác nhau trong photoshop
2. free transform trong photoshop
lệnh free transform là một lệnh giúp cho người dùng có thể co kéo hay thay đổi hình dạng cũng như kích thước của đối tượng bất kì trong photoshop, lênh này được gọi ra bằng cách vào trong thư mục edit chọn free transform hoặc phím tắt của nó là ctrl + T. lúc này sẽ có một khung được tạo thành bao quanh đối tượng đang được lựa chọn. người dùng có thể thay đổi kích thước của đối tượng bằng cách giữ chuột trái vào góc hay cạnh bên của khung chọn và co kéo vào trong hoặc ra ngoài để có thể thay đổi kích thước của đối tượng, hoặc giữ thêm phím shift để phóng to thu nhỏ đúng tỉ lệ, và alt là để thu nhỏ vào tâm. Để thay đổi kích hình dạng của đối tượng khi họ muốn ghép phối cảnh hay cắt ghép, chỉnh sửa hình ảnh thì lúc này, bạn thực hiện thao tác click chuột phải vào khu vực đối tượng. sẽ có một bảng hiện ra cho các bạn tập hợp các lệnh như sau.
Rotate: Xoay đối tượng.
Skew: Kéo xiên đối tượng.
Distort: Biến dạng đối tượng.
Perspective: Biến dạng đối tượng theo phối cảnh.
Warp: Biến dạng đối tượng tự do theo phối cảnh bằng cách hiệu chỉnh các node và tay nắm .
Rotate 180: Xoay đối tượng 180 độ
Rotate 90CW: Xoay đối tượng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.
Rotate 90CCW: Xoay đối tượng quanh điểm trọng tâm 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.
Flip Horizontal: Lật đối xứng đối tượng qua điểm trọng tâm theo chiều ngang.
Flip Vertical: Lật đối xứng đối tượng qua điểm trọng tâm theo chiều dọc.
3. transform selection là lệnh giúp cho người dùng biết đổi hình dạng cũng như kích thước của vùng chọn. lựa chọn lệnh này bằng cách chọn đến công cụ tạo vùng chọn bất kì, click chuột phải vào khu vực vùng chọn chọn transform selection, để co kéo và thay đổi hình dạng cũng như kích thước của vùng chọn. để có thể thay đổi hình dạng của vùng chọn thì chúng ta thực hiện thêm 1 lần nữa thao tác click chuột phải vào khung vực khung chọn, và chọn các thuộc tính và thao tác như đối với free transform
link tải bài tập của các bạn:

Nguồn: https://fumceunice.org/

Xem thêm bài viết: https://fumceunice.org/category/cong-nghe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

32 thoughts on “Hướng dẫn học sử dụng Photoshop cho người mới bắt đầu bài 3 | Tự Học Đồ Hoạ

 1. —– website của Tự Học Đồ Họa: https://tuhocdohoa.vn/
  —– Website đào tạo kỹ năng mềm: https://trinhducduong.com/
  —– Fangage của Tự Học Đồ Hoạ: https://www.facebook.com/tuhocdohoa.edu/
  —– Khoá học illustrator online trọn bộ: https://bit.ly/2u5Bcg6

 2. anh ơi em sài photoshop cc 2019 , em bấm ctrl+t nó không ra phím ở giữa anh ạ
  nó chỉ chó 8 nút xung quanh thôi

 3. Hầu hết kiến thức ở video này tôi chưa được biết trước đây. Cảm ơn tác giả đã hướng dẫn thật chi tiết , rõ ràng.

 4. a dạy rất dễ hiểu. em hi vọng a còn ra nhiều video nữa để ae học hỏi kinh nghiệm ạ tks a

 5. a ơi , e muốn biết là a hiện tại đang dùng pts phiên bản nào vậy , a cho e xin link dow luôn ạ , tks a

 6. anh có thể làm video cách tạo pattern và các hiệu ứng trong pattern được ko ạ ! Cảm ơn anh .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *