TIẾNG SUỐI XUÔI DÒNG | TIẾNG ỒN TRẮNG CHO GIẤC NGỦ SÂUNgủ là hoạt động không thể thiếu của con người, tuy nhiên nhịp sống hiện đại đang khiến nhiều người trong chúng ta mất dần cảm giác buồn ngủ tự nhiên, rất khó để chìm vào giấc ngủ mỗi đêm.
Tiếng ồn trắng là gì? Nếu kết hợp mọi ánh sáng đơn sắc ở các bước sóng khác nhau tạo ra ánh sáng trắng, thì phối trộn âm thanh với nhiều tần số khác biệt cũng tạo nên một dạng tiếng ồn mới: tiếng ồn trắng (white noise). Cơ chế tạo tiếng ồn trắng (TOT) tương tự với cơ chế tạo ánh sáng trắng, là loại tiếng ồn kết hợp trên 20.000 tần số âm thanh cùng lúc.
TOT là dạng âm thanh với tần số thấp, phát ra đều đều, liên tục. TOT, một tên gọi có vẻ lạ lẫm nhưng lại có thể dễ dàng tìm thấy trong tự nhiên: tiếng gió ù ù qua cửa sổ, tiếng mưa rào, tiếng thác nước ào ào, tiếng rù rì của máy lạnh, quạt máy, máy sấy tóc, tiếng xe lửa chạy trên đường ray hay tiếng đài phát thanh rè rè nửa đêm khi không còn chương trình…
Theo nghiên cứu khoa học, sử dụng TOT “làm nền” giúp thần kinh bạn bớt nhạy cảm với những âm thanh bên ngoài. Chỉ mười lăm phút lắng nghe TOT nhẹ nhàng, liên tục còn giúp bạn ngủ ngon, tâm trạng bình tĩnh hơn, bớt căng thẳng hoặc nâng cao sự tập trung khi làm việc.
Hãy để tâm trí bạn thư giãn với tiếng nước suối.
————————————————————————————————————————-
Tiếng sóng biển xô bờ:
Tiếng mưa rơi trên mái tôn:
Tiếng dế kêu trong rừng khuya:
Tiếng gió thổi trên sa mạc:
Gió hòa bão tuyết:
Tiếng chim hót chốn đồng quê:
Mưa trên biển vắng:
Tiếng lửa trại:
————————————————————————————————————————-
Channel:
Video editing © Huawuque. All Rights Reserved.

Nguồn: https://fumceunice.org/

Xem thêm bài viết: https://fumceunice.org/category/cong-nghe/

8 thoughts on “TIẾNG SUỐI XUÔI DÒNG | TIẾNG ỒN TRẮNG CHO GIẤC NGỦ SÂU

  1. Con nghiện luôn ,giờ cứ mỗi khi ngủ là bật suốt.tắt cái là biết luôn. Chả biêt là lợi hay hại nưa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa