Truyện cổ tích – Sự tích hoa hồng – TerrabookKHO SÁCH THIẾU NHI CHO BÉ: ◄ ►
Học tiếng anh qua phần mềm giáo dục tương tác trên thiết bị thông minh : ◄ ►

truyện cổ tích việt nam, truyen co tich viet nam, truyện cổ tích, truyen co tich, truyện ngụ ngôn, truyen ngu ngon, truyện thiếu nhi, truyen thieu nhi, phim hoạt hình, phim hoat hinh, sự tích hoa hồng, su tich hoa hong.

Các video tương tự:
Truyện đạo đức – Gấu con bị sâu răng:
Truyện ngụ ngôn – Ba chú lợn con:
Truyện cổ tích – Ba cô gái:
Truyện cổ tích – Cô bé quàng khăn đỏ:
Truyện cổ tích – Sơn Tinh Thủy Tinh:
Truyện cổ tích – Nàng Tiên Cá:
Truyện ngụ ngôn – Cáo Thỏ và Gà Trống:
Truyện ngụ ngôn – Chó sói và bầy dê:
Truyện đạo đức – Ai đáng khen hơn:
Truyện cổ tích – Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn:
Truyện cổ tích – Cô bé lọ lem:

Nội dung
—————————————————————–
Ngày xưa hoa hồng chỉ toàn một màu trắng tinh. Những bông hoa nói với nhau rằng: “Ước gì chúng ta có nhiều màu sắc như các loại hoa khác”. Nhưng chúng chẳng biết làm thế nào cả.

Đúng lúc ấy, có một nàng tiên bay qua và nghe được câu chuyện của những bông hoa hồng. Nàng thầm nghĩ: “Mình sẽ giúp các bạn hoa hồng!”.

Nàng tiên bay đến gặp thần Mặt Trời và cầu xin thần ban cho loài hoa hồng sắc đỏ rực cháy của thần. Thần Mặt Trời vuốt râu cười khà khà, gật đầu đồng ý.

Nàng tiên cảm ơn thần Mặt Trời rồi bay tới gặp nữ thần Mặt Trăng và xin nữ thần ban cho loài hoa hồng sắc vàng êm dịu của thần. Nữ thần Mặt Trăng mỉm cười gật đầu.

Sáng sớm hôm sau, khi nàng tiên trở lại vườn hồng thì cây lá tưng bừng chào đón. Bông hồng đỏ thắm giữa các bông hồng mỉm cười chào nàng tiên.

Nàng tiên nói: Từ nay, bạn có tên là Hồng Nhung. Các bạn hoa hồng có cánh màu vàng thì gọi là Hồng Vàng. Còn những bông hoa vẫn giữ mãi mãi màu trắng tinh thì gọi tên là Hồng Bạch.
Hoa Hồng Nhung băn khoăn hỏi tiên nữ rằng ai đã biến màu cho loài hoa hồng.

Nàng trả lời: “Đó là thần Mặt Trời, Mặt Trăng, là hơi ấm, ngọt ngào của mẹ Đất , là nắng gió, là mưa và sương đêm, là bạn bè ở khắp nơi đây!”

Những bông hồng cùng lên tiếng hỏi tiên nữ rằng chúng phải làm gì để đáp lại lòng tốt của họ, nàng đáp: “Các bạn hãy mang hương sắc của mình làm đẹp cho cuộc sống. Đó là cách trả ơn đáng quý nhất.”

Nói rồi, nàng tiên vui vẻ bay đi để khoe với tất cả mọi người rằng: Đã có một loài hoa hồng muôn sắc hương rực rỡ. Thế rồi từ đó, hoa hồng có nhiều màu sắc như bây giờ.

Nguồn: https://fumceunice.org/

Xem thêm bài viết: https://fumceunice.org/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *