38 CommentsTây Du Ký 1986 là bộ phim truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc, đã được rất nhiều bạn trẻ châu á nói chung và việt nam nói riêng yêu mến.
Với rất nhiều người việt, những hình ảnh về vị sư phụ đường tằng từ bi bác ái, tôn ngộ không bản lĩnh phi phàm, chư bát giới, heo mập ham ăn và xa ngộ tĩnh chăm chỉ, cần mẫn đã trở nên quá quen thuộc.
Phim cũng gây ấn tượng với rất nhiều những nhân vật pháp thuật cao cường, bản lĩnh kinh thiên, từng gây không ít những sóng gió cho thầy trò đường tăng trong quãng đường sang Tây Trúc, một trong số đó là kim sí điểu.
Hẳn nhiều người cũng biết Kim Sí Điểu là một đại bàng vàng, vốn là cậu của phật tổ, pháp lực vô song, từng đánh bại tôn ngộ không, đại náo vùng đất phật tây phương cực lạc, là 1 trong những hộ pháp của đức phật.
Tuy nhiên sự thật về nhân vật này còn phức tạp hơn thế rất nhiều, và trong các truyền thuyết, thần thoại ấn độ, kim sí điểu cũng từng có một thân thế cao quý, là một chiến thần sức mạnh vô song, một trong những vị thần mạnh nhất trong tam giới trước khi gia nhập phật giới.
Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguồn gốc, sức mạnh vô địch của đại bàng vàng trong các câu truyện truyền thuyết cổ ấn độ, xin mời các bạn cùng theo dõi nhé.
Trước khi đi tới phần này, cũng ta sẽ cùng nhắc lại sơ lược về nhân vật kim sí điểu trong tiểu thuyết tây du ký.

Nguồn: https://fumceunice.org/

Xem thêm bài viết: https://fumceunice.org/category/giai-tri/

Author

hatuankhang90@gmail.com

38 thoughts on “Truyền Thuyết Về Đại Bàng Kim Sí Điểu Trong Tây Du Ký: Chiến Thần Mạnh Nhất Trong Thần Thoại Ấn Độ

  1. Mọi người tìm xem Garuda trong phật giáo nguyên thủy do chính Phật Thích Ca thuật lại và được các đệ tử về sau ghi chép lại. chúng chỉ là loài phi nhân bình thường trên cõi trời dục giới thôi. Có lần Vua trời dế thích cưỡi xe báu đánh với các atula vương thì khi thấy đế thích tụi garuda hoảng sợ chạy có cờ kìa, một nhóm bị đụng mà chết. Đừng thần thánh chúng quá, chúng ta coi để giải trí thôi. Không có ai sáng tạo ra thế giới ngoài trừ chính tạo hóa tạo ra các thế giới. Và người mạnh nhất tam giới chính là các vị phật chánh đẵng giác như phật Thích Ca.

  2. con này nếu các bạn có tài liêu theo thế giới quan phật giáo nó là bậc thấp thôi , dưới trướng tứ đại thiên vương , con này chính là nguồn gốc ngọc như ý . sau khi hết thọ mạng kim sí điểu nó sẽ có triệu chứng đói và già hết sức , bụng đói cồn cào kiến nó phải bay đi ra biển đông kiếm rồng bắt ăn nhưng nó lại hết sức lại bị rồng phun độc lại bay về , cứ như thế 7 lần rồi chết ,tự bị lửa độc của rồng thiêu chết , sau khi bị thiêu sẽ còn lại nguyên chất 1 viên ngọc như ý có ngọc này mọi ý niệm đều thành hiện thực trên tay đại phạm vương ,, trong kinh hoa nghiêm sẽ thống kê tất cả các loại kì trân- dị thú- thiên binh -vạn mã-độc cổ chí kim ta chưa từng biết tới 1 nguồn tri thức cổ xưa như thế

  3. Bên ấn độ giáo thì buff cho lắm vào tới lúc qua phật giáo lại bị thọt. Cao 160k dặm, sải cánh 80k dặm thế đếu vào qua phật giao vổ cánh 1 cái chỉ bay đc 10 vạn 9 nghìn dặm ( sải cánh 80k dặm mà vổ 1 cái chỉ bay đc 109k dặm thế nó bay như đi bước nhỏ thua con gà nữa ak)

  4. Kim sí điểu mạnh ngan với thần shiva mạnh nhất trong ấn độ giáo, thế đếu nào bị như lại quật 1 phát thua nói ra thì như lai mạnh hơn shiva rồi. Ấn độ là cái nôi của phật giáo nhưng về sau phật giáo ko còn độc tôn ở ấn nữa mà suy yếu thay vào là ấn độ giáo với hindu

  5. Đi kênh nào cũng là 72 thiên cang hết nhỉ ??? Admin làm ơn tìm hiểu kĩ r hãy làm clip nhé . K lại bị chửi " NGU "

  6. 72 phép địa sát và 36 phép thiên cang nha , còn dương tiễn có 72 địa sát +1 thiên cang nên mới nhỉnh hơn Ngộ Không . Nếu có tận 72 phép thiên cang thì khác nào người tu hành dưới trần chỉ bằng ⅛ thần tiên à ? 72 phép địa sát mới có sức mạnh bằng 36 phép thiên cang , còn theo cách nói của admin thì phải tận 144 phép địa sát mới bằng 72 phép thiên cang , vốn 72 phép địa sát để cân bằng sức mạnh với 36 phép thiên cang nhé . Để giữa những người tu hành dưới trần và thần tiên cân bằng sức mạnh vì có 2 phái đạo là triệt giáo và xiển giáo nhé . Còn muốn biết rõ thì tự tìm hiểu

  7. Mấy thằng thần ranh con chim chiếc này về việt nam thì đến bố của như lai ra đây can thì con chim ghẻ này cũng lên chảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *