0 Comments

Bài viết dưới đây là tổng hợp những thông tin hay và chuẩn xác nhất về sao hạn năm 2021 của tuổi Quý Sửu 1973 Nam mạng. Hãy tìm hiểu ngay các cúng giải hạn cho tuổi này này các bạn nhé

1. Bao hàm về tuổi Quý Sửu 1973 nam mạng năm 2021

– Nam mạng sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu, tức tuổi con trâu. Thường đọc là Lan Ngoại Chi Ngưu, tức Trâu Ngoài Chuồng. Mệnh gỗ hương – Tang Đố gỗ – nghĩa là gỗ cây dâu.

– Mệnh: Tang Đố gỗ thơmgỗ gặp năm 2021 mệnh Bích Thượng Thổ: gỗ thơmgỗ khắc Thổ: Không xuất xắc.

– Địa chi: Sửu gặp mặt Sửu: Tự Hình: Không giỏi.

– Thiên can: Quý gặp gỡ Tân: phổ biến.

– Sao chiếu mệnh: Sao Thái Bạch.

– Vận hạn: Hạn Toán Tận.

– Vận niên: Ngưu Hồi Sơn.

– Thái Tuế năm 2021: Phạm Thái Tuế – Trị Thái Tuế.

– Tam Tai năm 2021: Phạm Tam Tai năm thứ 3.

– Tuổi Kim Lâu năm 2021: Không phạm Kim Lâu.

– Hạn Hoang Ốc năm 2021: Không phạm Hoang Ốc.

2. Sao chiếu mệnh năm 2021 của tuổi Quý Sửu 1973 nam mạng
Sao Thái Bạch là một trong hung tinh mạnh nhất trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Chạm chán phải sao Thái Bạch chiếu mệnh thường hao tốn tiền bạc tài sản bự, gặp gỡ tiểu nhân, kẻ xấu hãm hại, nhiều vướng bận bịu, rắc rối với luật pháp, dễ bận rộn các bệnh về nội tạng.

Người ăn ở mất âm đức khi gặp mặt sao Thái Bạch còn bị họa phệ hơn vì Kim Tinh là hung tinh chủ về hung vận. Kim Tinh còn được đọc là Triều Dương tinh, ánh trăng bị che mờ thì mưu sự khó thành, quý nhân kiến hỉ, thêm nhân khẩu, hôn nhân cưới gả đều có hạn, sử dụng tiền giấy cần lưu ý tiểu nhân.

Ngoài ra: sao này thuộc hành Kim nên các bệnh liên quan đến hô hấp, xương khớp, thương tích và tai nạn giao thông dễ xảy ra.

Có một bài thơ diễn nghĩa về sao Thái Bạch như sau:

“Thái bạch hạn ấy nặng thay

Nam nữ máu huyết kị rày gươm đao

Kim tinh bạch hổ bởi vì sao

Cứ mặc áo trắng chiếu vào phương tây

Cưới gả tạo lập gia đường

Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền

bi tráng tang khó hao tiền

Không tai cũng bệnh trong năm khỏi nào

Có người cũng nhẹ không sao

Có người bị vướng tù lao giam.”

Như ý bốn trong bài thơ thì: gặp gỡ hạn sao Thái Bạch thì hạn thường rất nặng đối với cả nam mệnh và nữ mệnh, nhiều người gặp tai nạn huyết quang, thương tích, máu me.

Nhiều người bị bệnh tật mãn tính, khó khỏi, những người khác trong họ hàng gặp mặt việc tang chế, mất mát u bi thiết. Tình hình xấu nhất có thể vướng vào lao lý, hình ngục, bị truy tố trước điều khoản và thụ án.

nhì câu cuối của bài thơ về sao Thái Bạch khuyên những người chạm mặt hạn này nên tu nhân tích đức, hiếu thảo, trên kính, dưới nhường, làm nhiều việc thiện, quyên góp, ủng hộ cho công tác từ thiện, cung ứng những người có hoàn cảnh khổ sở, cơ nhỡ, tật nguyền…

Xem thêm: Sao hạn tuổi Dần năm 2021

3. Sao Thái Bạch thuộc hành gì, hợp kỵ màu gì, tháng mấy?
Sao Thái Bạch là một hung tinh thuộc hành Kim, nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thổ, bình hòa với Kim, tương khắc với Hỏa, sinh xuất với Thủy. Bởi đó:

– Sao Thái Bạch kỵ các màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, tím, cam, hồng… và màu thuộc hành Kim là màu trắng và màu thuộc hành Thủy là màu xanh da trời, đen.

– Sao Thái Bạch hợp với các màu thuộc hành Thổ là màu rubi, nâu…

– Sao Thái Bạch kỵ nhất là vào tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm.

4. Văn khấn, lễ vật và cách cúng giải hạn sao Thái Bạch
Là một hung tinh mạnh nhất trong hệ thống cửu diệu niên hạn, người bị sao Thái Bạch chiếu thường hao tốn tiền bạc, tài sản, chạm mặt tiểu nhân kẻ xấu hãm hại, có thể vướng mắc với điều khoản giỏi bận rộn các bệnh về nội tạng. Ngoài ra, sao này thuộc hành Kim nên có thể mắc bệnh liên quan đến xương khớp, hô hấp, thương tích và tai nạn giao thông.

Từ xa xưa người ta đã quan niệm rằng dù gặp sao giỏi hay sao xấu thì cũng nên làm lễ hóa giải và nghinh sao. Sao Thái Bạch là một hung tinh nên cần làm lễ giải hạn để tâm lý được chắc quà, có thêm niềm tin trong cuộc sống, mong muốn tránh được rủi và chạm mặt nhiều thuận lợi.

Thời gian cúng giải hạn sao Thái Bạch vào 18 giờ đến 20 giờ ngày 15 âm lịch hàng tháng (tốt nhất là ngày 15 tháng 1) hướng về chính Tây để làm lễ giải sao. Lưu ý để việc làm lễ cúng giải hạn được tiến hành suôn sẻ thì trong nhà nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may hay dùng trang sức kim cương như đá núi lửa, thạch an đen…

Để giải hạn được sao Thái Bạch mọi thứ cần chuẩn bị phải có màu trắng, trường hợp nếu những thứ khác có màu sắc khác thì dùng giấy màu trắng gói lại hoặc lót giấy màu trắng xuống phía dưới sau đó đặt lễ lên trên.

Bài vị: sử dụng sớ viết trên giấy màu trắng: “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân Vị Tiền”, lạy về hướng Tây, vào lúc 18h đến 20h.​ Qua 20h rước bài vị vào nhà bếp đốt là được.

5. Cúng sao Thái Bạch vào ngày nào hàng tháng?
Là một hung tinh mạnh nhất trong hệ thống cửu diệu niên hạn, người bị sao Thái Bạch chiếu thường hao tốn tiền bạc, tài sản, gặp mặt tiểu nhân kẻ xấu hãm hại, có thể vướng bận bịu với điều khoản hay mắc các bệnh về nội tạng. Trong khi, sao này thuộc hành Kim nên có thể bận rộn bệnh liên quan đến xương khớp, hô hấp, thương tích và tai nạn giao thông.

Trong bài thơ về sao Thái Bạch, nhị câu cuối có khuyên những người chạm mặt hạn này nên thu thân thích đức, sống hiếu thảo với phụ vương mẹ, kính trên nhường dưới, làm nhiều việc thiện, giúp sức người khổ sở cơ nhỡ, tật nguyền… Bên cạnh việc giải tỏa vận hạn bằng cách tu dưỡng bạn dạng thân thì dưới góc độ tâm linh nhiều người làm lễ dâng sao giải hạn để mong muốn, chờ đợi tạo nên sự an tâm, có niềm tin, sáng sủa sung sướng hơn trong cuộc sống, trước là an ninh mạnh bạo, sau là được khô nóng thông cát lợi.

Thời gian cúng giải hạn sao Thái Bạch vào 18 giờ đến 20 giờ ngày 15 âm lịch hàng tháng (tốt nhất là ngày 15 tháng 1) hướng về chính Tây để làm lễ giải sao. Cẩn thận để việc làm lễ cúng giải hạn được tiến hành dễ dàng thì trong nhà nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may tuyệt cần dùng trang sức đá quý như đá núi lửa, thạch an đen…

Để giải hạn được sao Thái Bạch mọi thứ cần chuẩn bị phải có màu trắng, trường hợp nếu những thứ khác có màu sắc khác thì dùng giấy màu trắng gói lại hoặc lót giấy màu trắng xuống phía dưới sau đó đặt lễ lên trên.

6. Sắm lễ cúng giải hạn sao Thái Bạch
Lễ cúng sao giải hạn Thái Bạch gồm có:

8 ngọn đèn hoặc nến.
Bài vị màu trắng của sao Thái Bạch
Mũ trắng
Đinh tài chính
Gạo, muối
Trầu cau
Hương hoa, trái cây, phẩm oản
Chai nước
Hướng về chính Tây làm lễ cúng sao giải hạn.

Lưu ý: tổng hợp đều màu trắng, nếu thứ gì khác màu dùng giấy trắng gói vào hoặc lót giấy trắng xuống dưới mâm rồi bày lễ lên trên.

Cúng giải hạn sao Thái Bạch chuẩn theo văn khấn cổ truyền:

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc thánh thượng Đế

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực tử vi Tràng Sinh Đại Đế

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh phiên bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân

Tín chủ con là: ………………………………..

Hôm nay là ngày ….. Tháng ….. Năm …………….. Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. Để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con chạm mặt mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội an ninh, an khang.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ kết thúc chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó rước muối gạo rắc tứ phương tám hướng.

Nguồn thông tin: https://tuviso.com/tu-vi/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *