0 Comments

Phàm Nhân Tu Tiên – Vong Ngữ

Chương 4: Luyện cốt nhai
Nhạc đường chủ đứng trước mọi người bự tiếng nói: “Mọi người nghe cho kỹ, đi theo con đường nhỏ xíu trong rừng trúc phía trước là có thể đi đến luyện cốt nhai của Thất huyền môn. Con đường trước tiên là trúc lâm đoạn lộ, đi qua đó sẽ là giải đất bích nhai, và chung cuộc sẽ tới một cái sơn nhai. Ai có thể lên được tới đỉnh sơn nhai thì có thể tiến vào được Thất huyền môn. Trước chính ngọ không thể tới đích, tuy không thể chính thức biến thành đệ tử mà nếu miêu tả khá thì cũng có thể trở thành ký danh đệ tử.

Hàn Lập đấu la đại lục thiên nhiên không rõ hàm nghĩa của “ký danh đệ tử”, chỉ biết rằng trước khi hết thời gian phải đi được tới đích mới là đạt kết quả. Hắn nhìn về phía trước nhìn thoáng qua, đó là một sườn núi không tính nổi độ dốc, hơi nhiều thân trúc thô tế bất đồng mọc trên đó, tựa biển sẽ không có gì khổ cực a.

Hàn Lập nhìn sang những người khác, hắn không muốn phải thua dưới những người đồng lứa tuổi, nhưng mà những hài đồng khác trong lúc đó, khí chất cũng tựu biến đổi, phút chốc chợt trở lên khẩn trương.

Nhạc đường chủ nhìn mặt trời ló lên, nói: ” Thời gian cũng đến rồi, sẵn sàng xuất phát ba! Không phải lo sợ, các sư huynh sẽ ở phía sau bảo trụ mọi người, sẽ không để các ngươi phải chạm mặt nguy hiểm.”

Hàn Lập Nguyên tôn quay đầu lại nhìn người thanh niên đứng gần hắn, nguyên lai người này được gọi là sư huynh, đại khái là đệ tử được thu vào trước đó, nếu như mình được gia nhập, có phải không sẽ được mặc bộ quần áo oai phong thế này!

Chính tại đang kiên cường vẩn vơ, Hàn Lập phát hiện các hài đồng khác đều đã chạy ào về phía rừng trúc, nhìn thấy vậy, hắn liền khẩn trương chạy theo.

Trúc lâm hiển nhiên vô cùng phệ mập, hơn ba mươi hài đồng, ngay vừa khi tiến vào trúc lâm tựu tản ra. Đi sát sau Hàn Lập là vị sư huynh cao bé nhỏ, người này mặt mũi lạnh lùng, nhất ngôn bất phát. Hàn Lập có điểm thấp thỏm, không dám cùng vị sư huỳnh này công bố, chỉ rảnh nhấc chân cắm đầu đi về phía trước.

Phiến trúc lâm này nhìn thì không có gì, mà đến khi đi một thời gian dài thế hệ cảm thấy khó khăn, bước chân càng lúc càng nặng, Hàn Lập phải với tay vào thân trúc phía trước để tranh thủ tiến nhanh, cũng giảm bớt được ít nhiều sức lực.

12 nữ thần kiên định được một đoạn thời gian dài, Hàn Lập thật sự không thể chịu nổi nữa liền tùy tiện tìm một chỗ ngồi xuống, sau đó không xong hổn hển thở dốc.

Hàn Lập hít một hơi sâu, quay đầu nhìn lại vị sư huynh cao gầy, mặc dù đường đi rất buồn bã nhưng mà vị sư huynh này cư nhiên đứng bất động, trên thân không có mang một giọt mồ hôi, đĩnh đạc thẳng đứng như những cây trúc ở đây, chính đang từ phía dưới không xa nhìn về phía hắn

Hàn Lập nhìn thấy ánh mắt hững hờ của vị sư huynh, trong lòng lại nổi lên lúng túng, nóng vội quay đầu lại, lúc này hắn liền nghe thấy từ tiền diện vọng lại trận trận suyễn thanh không dừng. Biết được phía trước còn tiếp ba người đi nhanh hơn mình đang nghỉ ngơi, Hàn Lập liền không dám ngồi nghỉ nữa, liền nhanh lẹ nhằm phía trước đi đến.

Đoạn dốc phàm nhân tu tiên 2 phía trước lại càng lợi hại, sức lực của Hàn Lập càng lúc càng yếu, bởi vì không còn đủ sức mà đi nữa, Hàn Lập chỉ còn có thể hạ người xuống, sử dụng sức cả tay và chân để tiến về phía trước. Vì y phục gọn nhẹ, do đó việc di chuyển cũng bớt gian truân, chứ nếu không ngón tay ngón chân vững sẽ bị ma phá.

rút cục cũng ra khỏi được phiến trúc lâm, Hàn Lập giờ này chỉ cảm thấy càng đi càng buồn bã. Mặt đất nham thạch càng lúc càng hiện ra nhiều, tương phản với điều đó thì lượng trúc cũng càng lúc càng ít.

Hàn Lập lúc nãy cũng không chi tiết thể lợi dụng những cây trúc để tiến nhanh nữa rồi, lộ trình tối hậu này chỉ có vài chục mét nữa thôi.

Vừa khi ra khỏi trúc lâm, trước mắt là một giao động không rộng lớn, ngay trước mặt là một khối cự đại vô bỉ thạch sơn, phía trên đã có mấy bóng nhỏ tuổi bé xíu chính tại đang trèo lên. Ngay phía sau bầy họ là các sư huynh với trang phục giống như nhau. Hàn Lập liền không vì dự nữa, liền nhanh nhẹn hướng đến phía thạch bích tiến nhanh.

Khối cự thạch này là một phiến đá rộng, trên bề mặt bao phủ tầng tầng điệp tích nham, bị gió gọt rũa biến thành cực kỳ sắc bén. Có chỗ thì ngay khi đụng vào liền vỡ vụn, mà có những chỗ thì khá chắc rằng, thập phần lợi hại. Chỉ có trong vòng thời gian ngắn, nhị tay Hàn Lập đã nham nhở vết thương, quần áo cũng rách ra nhiều chỗ, da thịt bên trong cũng lộ ra không ít vết thương. Cho dù vết thương khá bé, mà bị đá núi kứa vào cũng làm cho cảm giác đau xót tăng lên vài phần.

Phía trước vài tên càng treo càng xa. Hàn Lập trong lòng tựu nhớ tới lời chúc phúc của cha mẹ và tam thúc, liền cắn chặt răng, lại tiếp tục trèo lên phía trước.

Trước khi xuất phát, phụ vương Hàn Lập và tam thúc cũng đã đề tỉnh quá Hàn Lập, nhập môn trắc thi sẽ rất cực khổ, nếu không bền chí thì sẽ không có khả năng gia nhập Thất huyền môn. Vào lúc này, Hàn Lập trong lòng đã sớm không lưu ý đến được nhập môn tốt không nữa rồi, trong đầu chỉ có một ý niệm, nhất định phải bắt kịp những người khác.

Hàn Lập ngẩng đầu lên nhìn. Hiện thời trèo cao nhất là Vũ Nham. Vũ Nham không chỉ bự hơn Hàn Lập một tuổi nhưng mà hắn còn từng tập quá võ công, thân thể so với những đứa trẻ cùng lứa tuổi thì cường tráng hơn nhiều. Treo lên cao như vậy cũng không khiến người khác không thể tinh được.

Hàn Lập lại quay đầu nhìn lại phía sau, phía sau còn thêm vài thân hình họa đang chuyển động. Hàn Lập liền hít một hơi thở thật sâu, rồi lại tiếp tục gia tốc tiến về phía trước.

Cho dù đã sử dụng hết khí lực nhưng Hàn Lập ngay cả tới gần người gần nhất cũng không được, mà thân thể càng trèo lên càng nặng, mắt thấy vầng thái dương càng lúc càng lên cao sát đỉnh đầu, nhưng mà Vũ Nham cũng đã trèo lên tới đỉnh cự thạch.

Ở nơi đó có một vách đá thẳng đứng, cao hơn ba mươi trượng dư, từ đỉnh nhai xuống tới đỉnh cự thạch có hơn mười cái dây thừng được thả xuống, trên dây thừng còn được kết nút. Vũ Nham hiện tại chính đang đu trên một dây, rảnh rỗi hướng đến đỉnh nhai trèo lên.

Hàn Lập nhìn Vũ Nham phía trước, trong tâm có chút thối chí, hắn biết rằng mình không thể đuổi theo mấy người phía trước, nhưng thời gian cũng không còn đủ nữa.

Ý niệm vừa khởi, bỗng nhiên Hàn Lập thấy cảm giác đau nhức từ các vết thương đồng thời truyền lại, tứ chi vô lực, tay bám vào nham thạch run lên, toàn thân trùng xuống. Hàn Lập tâm lý nhảy lên liên tiếp, liền mang toàn thân bám chặt vào núi đá, ngay cả động đậy cũng không dám.

Sau một lúc, tâm lý bình tĩnh lại, liền bám tay vào một mỏm đá, thở vài cái, lúc này mới yên tâm xuống được.

Hàn Lập sau khi hạ tinh thần liền quay đầu nhìn lại, thấy vị sư huynh phía sau đang mở rộng nhì tay, tư thế như sẵn sàng đối phó với sơ sẩy của hắn. Sau khi thấy Hàn Lập bình yên rồi, mới lờ lững đứng thẳng lên.

Hàn Lập trong lòng nổi lên một trận cảm kích, nếu mình nhưng mà vấp ngã xuống lúc này, những đau đớn ngày trước chính là uổng phí mất rồi. Do vậy trong chốc lát, liền chậm chạp thiết bị cầm tay về phía trước, hướng về phía đỉnh thạch nhai nhưng mà trèo lên.

chung cuộc thì hắn cũng đi đến một cái dây thừng chưa có người cần dùng, mặt trời lúc này cơ hồ gần lên đỉnh rồi, chỉ còn chưa tới nửa canh giờ nữa là tới chính ngọ. Lúc này Vũ Nham đã leo lên đỉnh nhai, chính đang quay đầu nhìn xuống. Hàn Lập lên đến chỗ để dây thừng là lúc vừa nhìn thấy Vũ Nham, chỉ thấy hắn bẩn thỉu cánh tay lên, ngón cái quay xuống làm động tác với những người còn chưa leo lên tới nơi, sau đó cuồng tiếu rời đi.

Hàn Lập trong lòng giận dữ, nôn nả hướng đỉnh nhưng mà trèo tới tinh thần biến

mà chính là Hàn Lập lúc này toàn thân đã không còn chút lực, bây giờ ngay cả nắm lấy dây hắn cũng nắm không nổi.

Sau khi dốc hết sức lực còn lại, hắn cũng bò tới được nơi thả dây, ngồi tại đó, liền cảm thấy toàn thân dẻo quẹo, đến cả ngón tay cũng cử động không nổi. Hắn quay đầu lại nhìn ra xa xa, thấy mặt sau thạch bích cũng còn một hài đồng nữa, chính đang ngồi thở dốc, xem ra cũng kiểu như hắn, một điểm khí lực cũng đã không còn.

Hàn Lập trong đầu chỉ còn tiếp thể cười khổ, tự mình đã quá coi thường lần chứng thực này, may nhưng mà còn chưa có rớt xuống sau cuối, quay đầu nhìn lại thấy vị sư huynh thờ ơ kia, Hàn Lập do dự một lúc, lại quyết định cố gắng cố thử một lần nữa leo lên, tuy rằng trước chính ngọ không thể lên tới đỉnh mà cũng còn hơn là bỏ cuộc vào lúc này.

Hàn Lập co duỗi nhị tay có điểm cứng nhắc, một lúc thế hệ khôi phục được ít điểm khí lực, ung dung hướng tới dây thừng tiến tới. Nhưng vào lúc này, nhị tay Hàn Lập đã không còn cảm giác gì nữa rồi, ngay cả nắm đem sợi dây thừng cũng không nổi.

Đọc full link truyện: phàm nhân tu tiên

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *