0 Comments

I. Tuổi Mão là con gì ?


– Tuổi Mão là khuôn mặt cho con mèo, là con giáp đứng thứ 4 trong thứ xếp hạng 12 con giáp và khi khởi vòng Trường sinh (tính theo tiết khí) thì tháng Mão ứng với cung Lâm Quan , đứng trước nó là Dần, đứng sau nó là Thìn. Tuổi Mão là Tấm hình những con người thông minh, lanh lợi, nhanh nhẹn & có con mắt tinh tế và sắc sảo, nhìn xa trông rộng. Người tuổi này rất tốt bụng, nhiệt tình và luôn chuẩn bị giúp sức những người gặp gian khổ. Họ có tác dụng thích nghi với yếu tố hoàn cảnh, chịu đựng các áp lực đè nén của công việc, cuộc sống đời thường.

– Tháng Mão trong Âm lịch là tháng hai âm lịch.

– Mão là khoảng thời hạn từ 05:00 tới 07:00 trong 24 giờ hàng ngày. Mão chỉ phương chính đông.

– Mão mang ý nghĩa là đông đúc tươi tốt, chỉ trạng thái của cây xanh trong khoảng thời gian này tại những vĩ độ ôn đới thấp & nhiệt đới.

>> Xem ngay: Sao hạn năm 2021

– Để tiện ghi nhớ hoặc là do sự giao thoa văn hóa nên mỗi địa chi được ghép với 1 trong các 12 con giáp. Tại Trung Hoa, bán hòn đảo Triều Tiên (gồm cả Cộng hòa Dân người chủ dân Triều Tiên & Hàn Quốc) & nhật bản thì Mão tương ứng với thỏ, còn ở giang sơn nước ta chúng ta thì Mão là con mèo.

Ở Trung Quốc thời nay vẫn còn tồn tại một loài động vật hoang dã họ mèo tên là “thố tôn” – “thỏ khỉ” tên khoa học là Otocolobus manul , cho thấy rằng việc nhầm lẫn giữa thỏ và mèo đã xuất hiện từ lâu trong văn hóa Trung Quốc, và hoàn toàn có thể là 1 trong những Tại Sao dẫn tới việc liên hệ Mão với loài mèo chứ Chưa hẳn loài thỏ trong một số nền văn hóa cổ truyền.

II. Tính cách người tuổi Mão

– Người tuổi Mão là người rất tinh nhanh, thông minh & cực kì nhậy bén nên họ luôn chiến thắng trong nghành nghề toán học hay kế toán. Người tuổi Mão sống rất tình cảm, thích yên ổn, luôn nhạy cảm.Là người đối đáp giỏi giang, khéo léo thông minh, yên ổn đỏ may mắn, làm việc chăm chỉ, y lộc khá đầy đủ, nam mạng có phúc phận, nữ mạng ăn nói lịch sự, dễ thân mật.

Phần nhiều những người dân cầm tinh Mèo đều ưa thích những điều huyền diệu, kỳ lạ, bởi vậy đôi khi trong giao tiếp với những người đời cảm nhận thấy họ như có cái gì sờ sợ, bàng bạc. Họ có nghệ thuật yêu đương, nhiều khi là các dòng nước mắt hay cái nhìn đong đưa để lối cuốn người khác giới. Họ cũng thích hưởng niềm vui nhục cảm. Nhiều phần người cầm tin con giá này Mão thích sống theo quần thể đông vui, không muốn sự lẻ loi cô đơn. Người tuổi Mão có một số đậm cá tính & tính cách chung như sau :

– Sống thư thả, chủ quyền tự tại & luôn luôn lạc quan

– Tính cách hơi thất thường ( hay mâu thuẫn với chính bản thân mình )

– Sống lương thiện dễ tha thứ cho tất cả những người khác.

– Có đặc thù lực dồi dào, tinh nhanh, mưu trí, hoạt bát thích ứng với mọi thực trạng. Rất có thể sống thân tình với bất cứ ai

– Có cá tính bền chí, quật cường, nhưng cũng hay nhường nhịn không muốn tranh giành với người khác.

– Có tình cảm tế nhị, trực quan sinh động và óc giàu tưởng tưởng.

III. Ưu điểm của người tuổi Mão

– Một khi đã tập kết vào công việc, tuổi Mão khiến mọi cá nhân kinh ngạc về sự việc nhanh nhẹn, thông minh, tài trí của bản thân mình. Người này làm việc công suất gấp không ít lần người khác. Tuy nhiên, họ chỉ thực sự hứng thú với việc làm của mình khi cảm thấy thoải mái và dễ chịu, chủ quyền. Nếu quá áp lực nặng nề, stress, tuổi Mão sẽ nhanh chóng bỏ cuộc.

– Thường tuổi này có đặc thù khá cẩn thận, thoáng rộng, lại nhiều mơ mộng. Nhờ thông minh mưu trí nên phúc lộc không thiếu, suốt đời có thể yên ổn. Thường người sinh vào năm Mão nhiều phần là người có tài đức, xuất sắc hơn người.

– Rất nhiều người yêu mến tuổi Mão bởi sự cởi mở, tốt tính của họ. Tuổi Mão nếu trợ giúp người khác sẽ tương đối nhiệt tình, trợ giúp hết mình, không khi nào cầu lợi cho bản thân mình. Họ không thích phải đối mặt với gian nguy thậm trí là luôn tìm cho chính bản thân mình sự an toàn. Dù trong bất cứ tính huống, hoàn cảnh nào, những người này đều có chức năng tinh chỉnh cảm hứng, giữ thái độ bình tĩnh, hòa hợp.

>>>Xem ngay: Xem tử vi ngày hôm nay

– Tuổi Mão thích cuộc sống tự do, yên bình với những người bao quanh, họ điềm đạm & dường như không bao giờ nổi nóng. Họ khá nhạy, dễ bị tổn thương bởi các sai lầm của người khác. Nghành nghề dịch vụ phù hợp nhất với tuổi Mão là thẩm mỹ và nghệ thuật, các sáng tạo độc đáo và tinh tế và sắc sảo sẽ hỗ trợ họ đã đạt được thắng lợi cao.

– Người tuổi Mão nhiều phần thành đạt trong thương trường & quan trường. Họ cũng hay gặp nhiều lộc may trong cuộc đời. &Amp; họ cũng có thể có đức tính tiến thủ. Biết thâu tóm thời có và chờ đợi thời cơ khi sự may mắn tới để vươn lên.

– Họ có công dụng tiếp xúc tối, gây được ấn tượng với mỗi người bao quanh. Tuổi Mão tôn vinh lòng tự trọng & có cái “tôi” khá lớn, bất cứ ai xúc phạm đến danh dự của bản thân, họ đều coi những người dân chính là kìa thù. Họ vui nhộn, luôn tạo nên bầu không khí sung sướng, thoải mái và dễ chịu cho những người khác. Nhưng nhiều khi,tuổi Mão tình cờ tự làm buồn chính bản thân.

– Nói theo một cách khác, tuổi Mão thuộc vào top các con giáp đỏ may mắn nhất cả về đường công danh sự nghiệp, công danh và sự nghiệp lẫn tình duyên. Trong cuộc đời, mỗi một khi gian khổ tuổi Mão lại gặp được quý nhân phù trợ, giúp đỡ, cả đời được sinh sống trong an nhàn, bình yên. Những người này còn có duyên trong lĩnh vực buôn bán, buôn bán, nếu có sự nỗ lực cố gắng sẽ đạt được không ít chiến thắng.

IV. Nhược điểm của người tuổi Mão

– Những người tuổi Mão thích hưởng thụ, không khi nào đặt mình vào nguy hại. Họ luôn có nhu cầu mình và những người bao quanh được sống trong tự do, hạnh phúc, không cuộc chiến tranh, mâu thuẫn. Thỉnh thoảng họ có thể trở nên khá bảo thủ, không nghe theo khuyến nghị của bất kỳ ai khác. Điều ấy khiến các có thể trở nên tù túng & lười biếng , tụt lại phía sau.

– Người tuổi Mão cũng cần giải quyết và khắc phục và tu tỉnh các nhược điểm trong cuộc đời thì mới có thể mong có được thành tựu. Giải quyết và khắc phục tâm lý ngại gian truân, khi gặp gian khổ dễ sinh lòng trễ nải, nhút nhát thiếu chí hướng lơn.

– Kiến thiết cho chính mình một tâm lý ổn đinh, không tránh né hiện thực.

– Loại bỏ tâm lý hư vinh, thói quen ưu sống thưởng thức.

– Tránh thói quen gặp sao hay vậy, cần có chí tiến thủ, dám kham khổ để nghiên cứu chuyên sâu làm việc tỉ mỉ.

– Khắc phục tính chủ quan, quan liêu & đức tính dễ tin người khác dễ dẫn tới hỏng việc, hại cho mình.

– Những người dân này khá nhạy cảm, dễ xúc động & có cuộc sống nội tâm phong phú và đa dạng. Bởi thế tuổi Mão dễ tổn thương cũng dễ tha thứ cho các lỗi lầm của người khác. Trong 1 số trường hợp, họ có nhiều phán đoán chóng vánh, chính xác như là được giác quan thứ sáu mách bảo.

V. Tuổi Mão là những người dân sinh năm nào?

– Năm Kỷ Mão 1939 thuộc mệnh Thổ
– Năm Tân Mão 1951 thuộc mệnh Mộc
– Năm Quý Mão 1963 thuộc tính kim
– Năm Ất Mão 1975 thuộc mệnh Thủy
– Năm Đinh Mão 1987 thuộc mệnh Hỏa
– Năm Kỷ Mão 1999 thuộc mệnh Thổ

Nguồn: Tử vi

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *