0 Comments

Phàm Nhân Tu Tiên – Vong Ngữ
Chương 6: Vô danh khẩu quyết
“Dậy” “Dậy nhanh”

Một loạt thanh âm từ bên cạnh giường truyền đến làm Hàn Lập tỉnh lại từ trong mộng. Vừa mở mắt đã thấy khuôn mặt phệ của Trương Thiết ở ngay trước mặt, Hàn Lập giật mình một cái, vội lùi người ra sau. Lúc này hắn mới nhìn rõ chủ nhân của khuôn mặt vừa dọa hắn chính là hài đồng Trương Thiết.

“Mau ăn một chút gì đi, ăn chấm dứt cơm chiều còn phải đi gặp Mặc lão nữa.” Trương Thiết đưa cho Hàn Lập nhị cái bánh bao vẫn còn nghi ngút khói.

“Ngươi từ nơi nào tìm thấy đồ ăn vậy?” Hàn Lập ngây người ra một lúc mới tiếp đem đồ ăn.

“Sơn cốc phụ cận có một căn trù phòng đấu la đại lục ta thấy có người tại đó lĩnh đồ ăn, liền đi tới đó đem. Ẳn dứt mới nhớ ra là ngươi chưa có ăn, liền giúp ngươi rước về nhị cái bánh bao.” Trương Thiết nhìn Hàn Lập cười cười nói.

“Đa tạ rồi, Trương ca.” Hàn Lập trong lòng có chút cảm động, cảm thấy Trương Thiết đối chiếu mình trưởng thành hơn, một tiếng “Trương ca” không nhịn được thốt lên.

“Không… không sao, ta ở nhà cũng thường vậy nhưng mà, nhà ta cũng bán quán nhưng, nhất thời có điểm chưa quen, trong lòng có chút. Có chút không dễ chịu. Sau này có gì cần ta giúp sức cứ nói, ta sẽ cố giúp cho.” Trương Thiết tựa hồ có chút ngượng ngập, giọng nói có chút ốm dần.

Hàn Lập cơm trưa vốn chưa ăn, giờ cảm thấy rất đói, chỉ mấy miếng đã nuốt ngừng cái bánh bao. Chỉ trong chốc lát, cái bánh còn lại cũng đã nằm yên trong bụng hắn rồi.

“Thời gian không còn sớm nữa, chúng ta đi chạm mặt Mặc lão thôi.” Hàn Lập tay xoa xoa bụng, mắt liếc ra ngoài trời, trong lòng áng áng thời gian, nghĩ tới giờ phải đi chạm mặt Mặc lão rồi.

Trương Thiết không có ý kiến gì, đi theo Hàn Lập tới phòng của Mặc lão.

Tại Mặc đại phu phòng nội, bốn vách bao quanh chất đầy giá sách, trên mỗi giá sách lại chất đầy các chủng loại sách.

“Mặc lão!”

“Mặc lão!”

Mặc đại phu đang dựa lưng vào ghế thái sư, trong tay đang cầm một cuốn sách, tựa hồ không để mắt tới đến nhị người vừa đến, cũng không nghe thấy tiếng chào. Hàn Lập hai người vẫn còn là tiểu hài đồng, thấy Mặc đại phu không để ý gì đến tập thể hắn nên cũng không biết làm sao, chỉ dám đứng một bên chờ.

Cho tới tận khi Hàn Lập cảm giác tê tê ở chân, Mặc đại phu thế hệ đàng hoàng đóng sách, để lên bàn, lạnh lùng nhìn hai người một loạt, sau đó bưng tách trà lên, uống một ngụm bé xíu, rồi mới mở miệng nói với đồng đội hắn:

“Hai ngươi phàm nhân tu tiên 2 từ hôm qua đã trở thành đệ tử ký danh của ta, ta sẽ dạy các ngươi kiến thức thường thức về hái thuốc, luyện thuốc. Cũng có thể dạy các ngươi một ít y thuật cứu người, mà sẽ nhất quyết không dạy các ngươi võ công.” Mặc đại phu mặt vô biểu cảm nói, đưa tách trà trong tay từ từ hạ xuống.

“Ta có một bộ tu thân dưỡng tính khẩu quyết có thể dạy các ngươi, mà nó sẽ không giúp các ngươi khắc địch chế thắng, nhưng mà cũng giúp các ngươi cường thân kiện thể. Các ngươi quả thật muốn đi học võ, thì có thể đi tìm giáo tập để xin học, ta cũng không phản đối, nhưng mà sau nửa năm ta sẽ chỉ tra khảo tình hình tu luyện khẩu quyết này nhưng mà thôi, nếu như không hợp cách, sẽ như thể những người kia, đưa ra ngoài làm ngoại đệ tử. Nhì ngươi nghe rõ rồi chứ? Mặc đại phu khẩu khí đột nhiên trở lên trịnh trọng, xem ra đối với khẩu quyết này vô cùng xem trọng.

“Đã nghe rõ rồi” nhì người bạn hữu Hàn Lập đồng thanh trả lời.

“Hai người đi ra ngoài đi, sáng mai quay về.” Mặc đại phu hướng nhị ngươi khoát tay, ý bảo nhì người ra ngoài, rồi lại cầm cuốn sách nọ đọc tiếp.

Hàn Lập trước khi đi, nhịn không được tìm hiểu, nhìn qua giá sách của Mặc đại phu, đáng tiếc là hắn không nhận biết nổi ký tự nào. Chỉ biết ngoài bìa cuốn sách Mặc đại phu gọi có ba ký tự đen phệ, đáng tiếc là chúng nhận thức được hắn mà hắn thì không.

Đi ra khỏi phòng Mặc đại phu, Hàn Lập không nhịn nổi thở dài ra một tiếng, cũng không biết do sao vừa rồi trong phòng hắn lại cảm thấy căng thẳng, ngay cả thở phệ cũng không dám, não tử cũng căng căng thẳng thẳng. Hiện nay ra ngoài rồi, cảm giác nhẹ nhàng hẳn, thiên nhiên cũng khôi phục lại phổ biến.

Nguyên tôn Hàn Lập hưng phấn đến sau đó mấy ngày, rút cục hắn cũng được coi là đệ tử Thất huyền môn, cho dù chỉ là ký danh đệ tử nhưng mà tính ra đối chiếu nhưng người khác bị cho tiền rồi tống về nhà thì vẫn còn hay hơn nhiều. Cho dù chính mình tại nửa năm sau có không vượt qua được kỳ xác định thì cũng có thể như thể tam thúc, biến thành Thất huyền môn ngoại đệ tử. Tại trong lòng Hàn Lập, tam thúc của hắn là một người phi thường có thân phận và địa vị, thậm chí tại trong lòng Hàn Lập, hắn còn muốn không vượt qua kỳ trắc thí đến, nếu vậy thì hắn có thể hạ sơn, sớm được cùng phụ thân mẹ và tiểu muội muội hắn rất yêu dấu chạm mặt lại rồi.

Trong những ngày tiếp theo, buổi sáng Mặc đại phụ truyền thụ tập thể hắn tri thức y dược, buổi chiều để cho bè phái hắn tới thư phòng cùng với những hài đồng khác để học văn tự, thập nhị chính kinh, kỳ kinh bát mạch, huyệt đạo toàn thân và những tri thức cơ bản khác về võ học, cùng nhau tập mã bộ, tấn công thảo nhân chủ yếu lao động.

Sau một tháng 12 nữ thần nhị người Hàn Lập và những hài đồng khác phân khai, cũng không còn thời gian để đi học những thứ đó nữa. Nhân vi Mặc lão đã mở màn truyền thụ cho nhị ngươi bộ vô danh khẩu quyết đó. Luyện tập bộ khẩu quyết này cũng đã gần như chiếm toàn bộ thời gian của lũ hắn. Mặc đại phu nghiêm lệnh cấm hai người không được đem bộ khẩu quyết đó truyền ra ngoài, nếu như để tiết lộ ra, lão sẽ mang nhì người trục xuất khỏi sư môn.

Trong thời gian này, thông qua những người khác, Hàn Lập đã có những đọc biết sơ bộ về Thất huyền môn. Thất huyền môn có một vị truyền nhân của Thất hay thương nhân phát âm là Vương môn chủ, Bên cạnh đó còn nữa ba vị phó môn chủ. Môn phái phân ra làm nội môn và ngoại môn. Ngoại môn có Phi Điểu đường, Tụ bảo đường, bốn hải đường, Ngoại nhận đường bốn phân đường. Nội môn có Bách đoán đường, thất tuyệt đường, cung phụng đường, huyết nhận đường bốn phân đường. Ngoài những phân đường này ra còn một phân đường khác, quyền lực chỉ dưới Môn chủ và phó môn chủ được đọc là Trưởng lão hội.

mà Mặc đại phu vốn không phải là Thất huyền môn đệ tử. Chỉ nên tại vài năm trước, có một lần Vương môn chủ xuất môn, bị địch nhân tập kích, thân thụ trọng thương, sinh mệnh bị đe dọa, những người bên cạnh khi đó thúc thủ vô sách. Ngay tại lúc đó hình thành vị Mặc đại phu này, kết quả, Mặc đại phu diệu thủ hồi xuân đã cứu được tính mệnh cho Vương đại môn chủ. Vương môn chủ thiên nhiên đối với Mặc đại phu cảm kích không thôi, sau biết Mặc đại phu không chỉ có một thân y thuật siêu việt, nhưng mà chi tiết một thân công trạng không kém, liền thỉnh lão nhập môn. Vừa trong môn có một sơn cốc nhỏ, liền cấp cho lão làm trạch phủ, làm cho Mặc đại phu an tâm ở lại Thất huyền môn. Đến giờ biến thành một Thất huyền môn Cung phụng trong Cung phụng đường. Trong thời gian Mặc đại phu ở lại Thất huyền môn, chúng đệ tử chưa một lần chứng kiến thân thủ của Mặc đại phu, không biết được võ công của lão cao thấp thế nào, nhưng mà y thuật cao minh của lão thì ai ai cũng biết. Do đó cho dù lão luôn hững hờ, ít nói mà chúng đệ tử trong cốc vẫn luôn kính trọng lão.

Link full truyện phàm nhân tu tiên

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *