Review truyện tiên hiệp “Yêu thần ký” chương 11

Yêu Thần Ký – Chương 11: Uy hiếp

Tác giả: Phát Tiêu Đích Oa Ngưu

Nhiếp Ly nhìn đạo sư Thẩm Tú đang nổi trận lôi đình, cười nhạt nói một tiếng:

– “Đạo sư Thẩm Tú thật đúng là bác học, không có xem qua sách đã nói không sinh tồn. Chẳng lẽ đạo sư Thẩm Tú đã xem qua toàn bộ sách trên thế giới này tuyệt sao?”

Kiếp trước Thẩm Tú cũng như vậy, rỉ tai không nói đạo lý.

– “Lôi Hỏa Thánh Điển? Ta nhớ ra rồi, tiệm sách tại học viện có cho ta mượn quyển sách này!”

Một đệ tử bình dân đột nhiên nói, hắn đã mượn ba quyển sách, trong đó một quyển chính là Lôi Hỏa Thánh Điển, mà bên trong Lôi Hỏa Thánh Điển có rất nhiều thứ đều quá thâm ảo, hắn xem nhiều loại không hiểu, chẳng qua là đã quên không có mang sách trả lại.

Thanh âm của học viên dân dã vang lên khiến sắc mặt Thẩm Tú lập tức âm trầm.

Đệ tử dân gian mở Lôi Hỏa Thánh Điển ra, phiên bản Lôi Hỏa Thánh Điển này là bản sao chép, không phải nguyên bản, là văn tự thời đại Phong Tuyết Đế Quốc viết, quyển thứ nhất có phiên dịch, mà đằng sau đều toàn thể không có phiên dịch, văn tự thời kỳ Phong Tuyết Đế Quốc rất tối nghĩa, người chung không cách nào gọi đọc.

Không nghĩ tới thật sự có quyển sách này, Phó viện trưởng Diệp Thắng cùng Lữ Dã đều nhìn nhau ngạc nhiên. Bè lũ hắn là Phó viện trưởng cùng Giáo sư của Thánh Lan Học Viện, nhưng mà tàng thư trong Đồ Thư Quán ở Thánh Lan Học Viện có vài chục vạn bộ, trong đó có chín thành trở lên là điển tàng còn sót lại từ thời kỳ Thượng Cổ, đồng đội hắn cũng không dám nói có thể gọi ra tên mỗi một bộ sách. Có rất nhiều sách, ngay cả anh em hắn đều không thể phiên dịch.

Nhiếp Ly kiếp trước lưu lạc Đại Lục, thông gọi bảy loại văn tự, về sau tới cảnh giới Truyền kỳ, các loại sách vở đọc nhanh như gió, đã gặp gỡ qua là không quên được, hơn nữa Nhiếp Ly kiếp trước ở trong Tĩnh Chỉ Thời Không của Thời Không Yêu Linh Chi Thư trên trăm năm, xem trên trăm vạn bộ sách vở.

Văn tự Phong Tuyết Đế Quốc không hề chướng ngại đối với Nhiếp Ly.

Diệp Thắng, Lữ Dã cùng lão giả áo xám ở bên cạnh cũng lộ ra vẻ mặt ngạc nhiên, Lôi Hỏa Thánh Điển hắn đều không có hiểu qua.

– “Diệp Thắng, phái người đi Đồ Thư Quán cầm một bộ Lôi Hỏa Thánh Điển về đây!”

Lão giả áo xám mở miệng nói ra.

– “Vâng!”

Diệp Thắng nhìn thoáng qua Lữ Dã ở bên cạnh, Lữ Dã không dám hững hờ, chạy như điên.

Trong lớp, ánh mắt một đám học viên đều tập trung ở quyển Lôi Hỏa Thánh Điển trên tay đệ tử bình dân, bất kể là Diệp Tử Vân giỏi là Thẩm Việt, đều hết sức quá bất ngờ.

Thân là đệ tử ở thế gia đỉnh phong, lũ hắn cũng đều đọc nhiều sách, nhưng mà bầy hắn cũng không biết có một quyển sách tên Lôi Hỏa Thánh Điển, bởi vì này quyển sách quá cao tay có rất ít người có thể phát âm.

Quang Huy Chi Thành có hệ thống ba loại Minh văn là hoàn chỉnh nhất, Phong Tuyết, Thánh Hỏa, Chiến Phong, hầu như khái quát mọi người chỉ tu luyện cùng nghiên cứu ba loại Minh văn này, nhưng mà Lôi Hỏa Minh văn giỏi đại bộ phận đã thất lạc ở Thời Đại Hắc Ám, chỉ còn dư lại một ít điển tịch, ví dụ như Lôi Hỏa Thánh Điển, đều không hề có phiên dịch đấy, thì là bị vất xó. Ngẫu nhiên cũng có đệ tử mượn gọi,nhưng phát hiện xem không hiểu liền lập tức sẽ trả lại.

– “Ta xem một chút, quyển thứ bảy Lôi Hỏa Thánh Điển.”

Đệ tử dân dã tất tả kiếm tìm, bạn dạng Lôi Hỏa Thánh Điển dày tới mấy trăm trang, có tranh minh họa cùng chữ viết, văn tự xum xuê chằng chịt đều ghi các loại Lôi Hỏa Minh văn.

Chỉ có quyển thứ nhất là phiên dịch còn những quyển còn lại không phiên dịch, văn tự cổ đại xum xuê chằng chịt khiến cho người nhìn đau cả đầu. Lật đến quyển thứ bảy, thì có hơn một trăm cái Minh văn, đệ tử bình dân kiếm tìm từng cái một, tìm kiếm Minh văn cùng loại với Xích Diễm Viêm Bạo.

toàn bộ mọi người đều có chút không kiên nhẫn, muốn tìm đến khi nào?

Đọc truyện cô giáo Thảo

Sắt mặt Thẩm Tú lạnh lẽo:

– “Đoán chừng ngươi cũng chính là trong một góc khác ở Đồ Thư Quán phát hiện quyển sách này, cốt yếu không biết bên trong viết cái gì, do vậy thế hệ dám nói Xích Diễm Viêm Bạo từ quyển sách này nhưng mà ra! Không biết cái gì phát âm là cuồng vọng, tiền bối Thần Thánh gia tộc ta lại bị ngươi vấy bẩn! Nếu như ngươi tìm không ra cái Minh văn đó ở nơi nào, ta sẽ đi Thánh Tài Chi Điện, cáo ngươi vu oan tổ tiên!”

Nhiếp Ly tương đương cười nhưng không phải cười nhìn Thẩm Tú, phì cười một tiếng nói:

– “Đạo sư Thẩm Tú, ngươi hiện thời nói có phải hay không quá sớm một chút, quyển sách này là sách cổ từ thời kỳ Phong Tuyết Đế Quốc, cách nay đã có mấy nghìn năm rồi, phân tích thời đại mà vị trí gia chủ nhiệm kỳ trước tiên của Thần Thánh thế gia còn muốn lâu hơn nhiều lắm a?”

– “Không sai!”

Thẩm Tú gật đầu nói, điểm này là sự thật, nàng không cách nào phủ nhận.

– “Vậy thuận lợi.”

Nhiếp Ly nhìn thoáng qua đệ tử bình dân kia, nói:

– “Bạn hãy lật Lôi Hỏa Thánh Điển tới quyển thứ bảy, sau đó lật tiếp ba mươi trang nữa, mang bức đồ thứ sáu ở trang ba mươi so sánh một chút với Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo đi.”

Chứng kiến thần sắc Nhiếp Ly tự tin, nội tâm Thẩm Tú mãnh liệt trầm xuống, nếu như Nhiếp Ly thật sự nhận được xuất xứ Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo, vậy đây chính là một vết nhơ bẩn của Thần Thánh thế gia.

vì Thần Thánh thế gia vẫn tuyên bố với bên ngoài rằng 16 cái chủng loại Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo đều là từ gia chủ Thần Thánh thế gia sáng chế, nhưng mà nếu như ngoại giới biết những Minh văn này là vì Thần Thánh thế gia sao chép từ sách cổ, tất nhiên sẽ tổn hại đến danh vọng Thần Thánh thế gia.

Nhìn thấy Thẩm Tú toát ra thần sắc sợ hãi, Nhiếp Ly cười lạnh, Thần Thánh thế gia mua danh chuộc tiếng, một mực ăn cắp Minh văn Thánh Hỏa của người ta, còn gia chủ tiền nhiệm các đời đều tiến hành tô điểm thêm đẹp. Cái gì mà tự sáng tạo Minh văn, cái gì nhưng thiên phú trác xuất xắc cứu vớt ác hại của Quang Huy Chi Thành, kỳ thật Thần Thánh thế gia chỉ nên một lũ ngụy quân tử!

Coi thêm truyện đam mỹ sủng

Kiếp trước Quang Huy Chi Thành bị công phá, toàn cục thế gia đều bởi vì Quang Huy Chi Thành mà chiến đấu hăng hái, Thần Thánh thế gia nhận trách nhiệm trấn thủ cửa Tây của Quang Huy Chi Thành.

nhưng sau khi đại chiến bộc phát, Thần Thánh thế gia vì bảo tồn thực lực gia tộc của bạn, đã để cho toàn bộ cường giả gia tộc trốn vào bên trong sơn mạch Thánh Tổ, dẫn đến cửa Tây thành bị công phá, còn Ma thú Phong Tuyết thì tiến quân thần tốc.

Nhiếp Ly còn nhớ rõ rõ ràng, năm đó Ma thú Phong Tuyết tàn sát các cư dân ở Quang Huy Chi Thành vô cùng ghê tởm, thê lương.

Đám người Nhiếp Ly đành phải xa xứ, ly khai Quang Huy Chi Thành!

Sau khi Trùng sinh trở về, Nhiếp Ly không có một chút hảo cảm nào với Thần Thánh thế gia. Ở kiếp này, hắn muốn xóa tên thế gia ngụy quân tử khỏi Quang Huy Chi Thành!

Hắn muốn toàn thể mọi người ở Quang Huy Chi Thành phỉ nhổ Thần Thánh thế gia, vậy thì trước hết phải vạch trần cái bộ mặt ngụy quân tử thế gia này!

– “Bức đồ thứ 6, trang 30?”

Đệ tử dân dã lầm bầm nói qua, đã nhận thấy chỉ điểm xác thực, hắn rất nhanh nhưng tìm được bức Minh văn Lôi Hỏa.

Đọc thêm: truyện bách hợp

– “YAA.A.A..!”

Một đám học viên vây xem phát ra âm thanh cảm thán cùng quá bất ngờ, Minh văn Lôi Hỏa tổng cộng từ nhị bộ phận phân thành, trong đó một bộ phận kiểu như đúc với Minh Văn Xích Diễm Viêm Bạo. Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo xác thực so sánh Minh văn Lôi Hỏa thì tiện nghi hơn nhiều, khác nào cắt đi mất một nửa.

Nhiếp Ly rõ ràng không có nói sai!

Thẩm Tú nắm chặt đấm, đầu ngón tay tới trắng bệch. Một đám đệ tử thì nhìn về phía Nhiếp Ly còn Thẩm Việt lại lộ ra thần sắc thù hận, vì Nhiếp Ly đây chính là ở chửi bới Thần Thánh thế gia bạn bè hắn!

Nhiếp Ly thiên nhiên để mắt tới đến thần sắc căm thù của Thẩm Tú cùng Thẩm Việt, trong nội tâm hừ lạnh một tiếng, quả nhiên người Thần Thánh thế gia đều cùng một dạng đức hạnh, không bao giờ nhận nguyên nhân về phiên bản thân, chỉ cần không như ý liền đặt vấn đề quái dị đến trên đầu người khác, nếu như không phải là các ngươi làm giả, như thế nào lại run sợ người khác vạch trần?

– “Cho dù là gia chủ nhiệm kỳ trước tiên của Thần Thánh thế gia rước từ bên trong Minh văn Lôi Hỏa đấy, vậy thì như thế nào?”

Thẩm Tú hừ lạnh một tiếng nói.

Nhiếp Ly hặc hặc cười nói:

– “Đạo sư Thẩm Tú, xem ra ngươi đối với quy tắc Yêu Linh Sư không phải khác nhau thân thuộc a. Muốn ta giảng giải cho ngươi một chút không? Yêu Linh Sư quy tắc đã truyền lưu hơn ba nghìn năm rồi, hầu như toàn bộ Yêu Linh Sư đều đã tuân hành cái này quy tắc. Yêu Linh Sư quy tắc dòng một trăm sáu mươi mốt, Yêu Linh Sư rước Minh văn là sao chép Minh văn, nhất định ghi chú rõ xuất xứ, cũng không tuyên bố bên ngoài là tự sáng tạo. Đây là đạo đức Yêu Linh Sư qui tắc chuẩn!”

Đọc truyện: người tình trí mạng

– “Ngươi… Ngươi…”

Thẩm Tú tức giận đến phát run, Nhiếp Ly lời này quả nhiên là tru tâm chi ngôn, trực hấp thu định Thần Thánh thế gia không tuân hành đạo đức Yêu Linh Sư quy tắc chuẩn, nhưng mà hết lần này tới lần khác, nàng không cách nào phản bác.

– “Nếu giống tham khảo, từ Lôi Hỏa Minh văn trong học tập kia thì thôi, thế mà gia chủ đệ nhất nhiệm kỳ của Thần Thánh thế gia trực tiếp mang ra một nửa, cũng tuyên bố tự sáng tạo, không khỏi cũng quá… Vọng nghị tổ tiên, phạm tội lỗi lầm. Chẳng lẽ gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất của Thần Thánh thế gia có cái gì nỗi khổ tâm bất đắc dĩ?”

Nhiếp Ly trừng mắt nhìn, vẻ mặt không có tội nói.

Nhiếp Ly ngôn ngữ sắc bén, trực chỉ chỗ đau Thần Thánh thế gia, hết lần này tới lần khác còn giả bộ vẻ mặt người vô tội, làm Thẩm Tú cùng Thẩm Việt đều phẫn nộ nhưng nghĩ muốn giết người.

Một đám các học viên thấp giọng nghị luận:

– “Nguyên lai gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất của Thần Thánh thế gia là loại người này.”

– “Nghe nói gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất Thần Thánh thế gia dù rằng chỉ cần Hoàng kim Yêu Linh Sư, tại nghiên cứu Minh văn, là một Đại Tông Sư, tự sáng tạo rồi nhiều cái Hỏa hệ Minh văn. Thần Thánh thế gia vẫn luôn là người thừa kế Thánh Hỏa Minh văn?”

– “Không nghĩ tới Xích Diễm Viêm Bạo Minh chồng yêu là quỷ văn lại là sao chép từ bên trong sách cổ đấy.”

– “Ta lật xem Phong Tuyết Minh văn lục, bên trong cũng có rất nhiều Minh văn là sao chép từ trong sách cổ hoặc là rước ra đấy, nhưng những Minh văn kia sư đều ghi chú rõ xuất xứ, chưa từng tuyên bố là tự sáng tạo đấy.”

– “Đây là đạo đức Yêu Linh Sư chuẩn quy tắc, mỗi một Yêu Linh Sư cao tay đều phải làm như vậy!”

Các học viên nghi hoặc, chẳng lẽ trong nội tâm bè lũ hắn Minh văn Đại Tông Sư tự sáng tạo kia, bất quá là một cái thế hệ mua danh chuộc tiếng?

Nghe được những lời nghị luận, trong nội tâm Thẩm Việt càng bất mãn, hắn đã đem Nhiếp Ly coi như cừu địch, sắc mặt xanh mét, bỗng nhiên đứng lên, trầm giọng nói:

– “Nhiếp Ly, Thần Thánh thế gia ta truyền thừa hơn ba trăm năm, chính là ba đại đỉnh phong thế gia bên trong Quang Huy Chi Thành, ngươi chỉ với đệ tử thế gia chung có quyền gì chi trích! Cái Xích Diễm Viêm Bạo Minh văn này bị ghi tại bút ký gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất, cũng không có thông báo ra ngoài, chúng ta hậu bối sửa sang lại gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất bút ký, nên mọi người tưởng rằng gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất sáng chế, vậy cũng rất phổ biến.”

Nguồn:đọc truyện online

Nhiếp Ly nhìn thoáng qua Thẩm Việt, quả nhiên không hổ là Thần Thánh thế gia đệ tử, Hình như rỉ tai rước theo lời nói sắc bén, kẹp thương đeo gậy, đồng thời mang một cái cớ mang bổn phận quét được sạch sẽ!

Thẩm Việt đang nói ra “Đỉnh phong thế gia” tư chữ này thời điểm, nhấn mạnh, lại chỉ ra Nhiếp Ly là đệ tử thế gia bình thường, trong lời nói uy hiếp ý bốn đã phi thường rõ ràng rồi, nếu như Nhiếp Ly truy cứu tiếp nữa, với bốn cách đỉnh phong thế gia Thần Thánh thế gia, vững trãi sẽ không để cho hắn sống khá giả đấy.

Đối với Thẩm Việt, Nhiếp Ly cũng là phỉ nhổ, kiếp trước Thẩm Việt cùng Diệp Tử Vân muốn đính hôn, mà tai vạ tới nơi, Thẩm Việt lại chạy trước, nghe được Thẩm Việt rỉ tai, Nhiếp Ly càng giận dữ.

“Thẩm Việt đồng học có chút vênh váo hung hăng a, may nhưng mà Quang Huy Chi Thành có quy định nghiêm khắc, nếu không ta còn thật sự là sợ hãi Thần Thánh thế gia sẽ lấy ta…”

Nhiếp Ly biến đổi một con lợn luộc, Nhiếp ly trừng mắt nhìn:

“Tin tưởng Thần Thánh thế gia một đỉnh phong thế gia mập như vậy, sẽ phải đại diện an toàn của ta a, nếu không ta thật sự xảy ra vấn đề gì, chỉ sợ thành Thần Thánh thế gia lau không đi vết dơ dáy rồi.”

Đọc full truyện Yêu thần ký

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *