Đánh Giá truyện Bước Nhầm Đường Ngay

Bước nhầm đường ngay là thẻ loại truyện trọng sinh kể về một anh hùng cộng đồng đen được trọng sinh thành cảnh sát, theo dõi truyện ngay bạn nhé

trình làng truyện đam mỹ bước nhầm đường ngay

Tác giả: Tô Du Bính
Thể loại: Đam mỹ trọng sinh

Trích đoạn truyện bước nhầm đường ngay

Di động vang lên hai tiếng pi pi.

Từ Tắc Thừa dừng xe lại ven đường rồi mở di động ra, là một trong tin nhắn quảng cáo bất động sản:

Muốn có 1 ngôi nhà ấm cúng, nên lựa chọn Lục Ý Tân Uyển. Căn hộ phong cách từ 70 đến 120m2, nhà mặt đất từ 150 đến 220m2 hân hạnh chào làng. Điện thoại cảm ứng thông minh tư vấn: 7****** Di động: 138*********

Từ Tắc Thừa nhét di động vào bên trong túi áo, cho xe vào bãi đỗ bên đường rồi xuống xe đi gần một trạm để tìm một bốt điện thoại cảm ứng công cộng hình thức nhét xu, gọi điện qua.

đối thủ bắt máy rất nhanh, “Anh. Có tin tức! Khả năng là Trang Tranh nghi hoặc anh rồi, mới rồi em nghe hắn nói với anh Khánh, muốn hôm nay anh phải replay cho hắn. Em thấy hay là anh bàn với đội trưởng Lưu, bỏ nghĩa vụ này đi thôi.”

Từ Tắc Thừa nói ghẻ lạnh, “Phải replay chưa chắc đã là phát hiện ra thân phận của mình.”

đối thủ nói, “Có 90% khả năng đó! Đợt rồi hàng của Gấu Bự chạm mặt chuyện, anh Khánh đã thiếu tín nhiệm có nằm vùng trà trộn vào rồi. Có thể đàn chúng đã âm thầm khảo sát, cái ngày Gấu Bự xuất hàng, tuy bọn họ tạo được chứng cứ vắng mặt, nhưng nếu bị điều tra kỹ là không dứt đâu. Nếu mà bọn chúng ngờ vực thì sẽ rất có thể phát hiện sơ hở ngay đó.”

Từ Tắc Thừa nhíu mày, “Tôi biết rồi. Từ sau việc như này đừng gửi tin nhắn cho tôi, dễ bị lộ.”

đối phương nói, “Di động với sim mua mới cả đó, bền vững không có công dụng bị theo dõi. Với lại, khu nhà Thương Mại này còn có thật, quảng cáo cũng đều có thật, em chỉ thêm một số di động vào phía sau thôi.”

Từ Tắc Thừa nói, “Số di động này còn có 12 số, là một sơ hở lớn hơn rõ hơn cả chứng cứ vắng mặt.”

“Anh Từ, vậy chuyện này anh định…”

“Chọn làm cảnh sát chìm thì lúc nào thì cũng phải sẵn sàng tinh thần bị bắt gặp, tôi có chừng mực.” Từ Tắc Thừa thoải mái tự tin cúp máy, ra khỏi bốt điện thoại. Năm rưỡi xế chiều, đúng là giờ cao điểm khi tan tầm.

Từ Tắc Thừa đi ngược dòng người để trở về xe.

Đèn đường chợt sáng lên, ánh đèn màu cam tô điểm đường đi, tăng thêm mấy phần sức sống và làm việc cho thành thị âm u này.

Anh ta tựa vào sườn lưng ghế, ngửa đầu nhìn bầu trời qua cửa sổ xe. Làm nằm vùng lâu vậy rồi, chuyện anh ta thích làm nhất là nhìn bầu trời, tuy rằng nhân loại của một kẻ nằm vùng and một tên cảnh sát khác biệt, nhưng may sao bầu trời luôn là một khung cảnh như vậy.

Pi pi.

Lại là tiếng tin nhắn.

Từ Tắc Thừa mở di động ra ——

Có hàng tới, bảy giờ, bến tàu số ba.

Gửi từ Trang Tranh.

Gió lướt trên mặt nước thổi về, mang đi cảm xúc âm ẩm.

Trời đã tối hẳn, đèn nê-ông tỏa nắng sắc màu thắp sáng toàn thành phố.

“Người chết có đôi khi cũng trở thành nói không ít lời chớ nên nói. Người rất có thể giữ bí mật nhất, là thi thể không rõ tung tích. Giờ tôi có chuyện rất cần thiết, buổi tối đừng quấy rầy tôi.”

Trang Tranh đóng Smartphone lại, tiện tay quăng vào trong xe, rồi khoanh tay tựa vào cửa lẳng lặng nhìn trời đêm.

Chẳng bao lâu sau, có ánh đèn pha thân thuộc từ đằng xa truyền lại càng lúc càng cụ thể. Người ngồi ghế lái giấu mặt sau ánh đèn chói lóa, gương mặt mơ hồ.

Xe từ từ dừng lại, đèn chợt tối phụt.

Cửa xe lộ diện, Từ Tắc Thừa mặc áo gió bước xuống xe, vẻ mặt hững hờ, “Anh Tranh.”

Trang Tranh đứng thẳng lên, thuận miệng nói, “Không ai biết cậu tới chứ?”

Từ Tắc Thừa nói, “Em biết quy củ mà.”

“Tất nhiên. Cậu đi theo tôi bao năm, hiểu ý tôi quá rồi.” Trang Tranh lấy thuốc lá ra khỏi túi, ném cho anh ta một điếu.

Từ Tắc Thừa bắt lấy tiện lợi, mang bật lửa ra châm cho hắn trước.

Trang Tranh hút một hơi rồi lạng lẽ.

tiếng nói ban nãy của Mã Kỳ khiến cho Từ Tắc Thừa thấp thoáng có dự cảm chẳng lành. Trang Tranh là một kẻ rất biết chăm lo cơ thể. Mặc dù cho là đại ca cộng đồng đen, nhưng hắn không gái gú, không rượu chè, không cờ bạc, không nghiện thuốc còn chuyên cần thể dục Thể Thao hàng ngày, sống lành mạnh hơn đại phần nhiều người. Nếu mà hắn hút thuốc, minh chứng hắn chạm chán phải vấn đề khó xử lý hoặc đang khẩn trương.

“Định khi nào tìm bà xã thế?” Trang Tranh sau cùng cũng phá vỡ sự tĩnh mịch.

Từ Tắc Thừa nói, “Chưa nghĩ tới ạ.”

Trang Tranh nói, “Định tìm bà xã thế nào?”

Từ Tắc Thừa nói lừng khừng, “Chắc là biết nấu ăn.”

Trang Trang bóng gió nhìn anh ta, “Vợ lấy về Chưa hẳn để làm đầu bếp đâu.”

“Dạ.”

Trang Tranh nói, “Đàn bà mồm năm miệng mười, rất khó mà kiếm được một người tri kỷ đáng tin. Làm nghề như chúng ta, điều cần thiết nhất là phải kín đáo mồm kín đáo miệng.”

Từ Tắc Thừa không rõ ý của hắn là sao, đành phải thường xuyên nói hùa theo, “Dạ.”

Trang Tranh nói, “Có biết lão Trương không? Vk lão tới cục cảnh sát ngồi ba tiếng đã bán đứng lão luôn luôn rồi.”

Từ Tắc Thừa nói, “Lúc lão chết, em vẫn chưa đi Theo ông.”

Coi thêm Truyện ngôn tình ngược

Trang Tranh nói, “Vậy nhất định là cậu không biết lão Trương chết thế nào đâu. Lão tự nhảy từ tầng tối đa của cao ốc Phượng Hoàng xuống, gọn ghẽ lưu loát. Lão chết rồi, mỗi cá nhân vẫn coi lão là bạn bè.”

Tim Từ Tắc Thừa rụt lại, không lên tiếng.

Trang Tranh nói, “Cậu thì sao? Nếu vợ cậu bán đứng cậu, cậu sẽ làm thế nào?”

Từ Tắc Thừa nói, “Em sẽ không cho cô ta thời cơ đó.”

“Có nhiều chuyện chẳng lường đc đâu.” Trang Tranh hút một hơi thật sâu, tiếp nối nhả ra một vòng khói.

Từ Tắc Thừa nhớ tới cuộc điện thoại cảm ứng thông minh khi nãy của Mã Kỳ, thăm dò, “Không phải anh Tranh gọi em tới nhận hàng sao?”

Trang Tranh liếc anh ta, “Cậu vội à?”

“Không vội.” Từ Tắc Thừa miệng nói không vội, nhưng lòng thì xoắn lại. Rất ví dụ, lần này Trang Tranh tìm anh ta Chưa hẳn là để nhận hàng! Buôn lậu là chuyện mạo hiểm, hắn sẽ không còn ở đây nói nhăng nói cuội lâu như vậy.

“Có lúc nào cậu sẽ bán đứng tôi không?” Trang Tranh chợt nói một câu.

lưng Từ Tắc Thừa cứng đờ. Anh ta phụ thuộc sự tiến cử của một lão tiền bối xã hội đen từng có ơn với Trang Tranh mới lẻn vào đc, gần như không tốn chút sức nào. Ba năm qua, anh ta cúc cung tận tụy, biểu hiện nổi trội, thế nên từ trên xuống bên dưới không có ai ngờ vực anh ta. Đó là lần thứ nhất anh ta bị nghi hoặc trong ba năm qua. Anh ta biết, với tính cách sầm uất như Trang Tranh mà hỏi như thế thì dĩ nhiên đã làm rõ hết rồi.

Dù vậy, anh ta vẫn trả lời bền chí, “Không đâu.”

Trang Tranh đôi chút bùi ngùi rít một hơi thuốc, tay trái lau miệng, tay phải ném thuốc xuống dưới chân, dùng sức day tắt, kế tiếp tránh đi đường nhìn của anh ta, nói đều đều, “Hàng ở cốp xe, cậu đi coi đi.”

Từ Tắc Thừa khẩn trương. Anh ta hiểu Trang Tranh, lúc hắn tắt thuốc chính là lúc hắn đã có ra quyết định.

“Hàng gì mà cần thiết tới nỗi phải check lại thế ạ?” Hai mắt anh ta nhanh chóng dò xét toàn bộ cơ thể Trang Tranh.

Trang Tranh có dáng mỹ nhân, thích mặc âu phục gọn người, nét chỉ may vừa đẹp với khung hình, trông mạnh bạo and điển trai, cụ thể đã tầm bốn mươi nhưng trông chỉ khoảng ba mươi thôi. Cũng bởi do trang phục bó người nên hắn ít khi mang mấy đồ vật cỡ lớn theo bên mình, thông thường có đàn em mang giùm, lúc đi một mình thì nhiều đặc biệt là mang đi mấy tấm thẻ tín dụng, mấy tờ trăm tệ. Nhưng lúc này, vạt áo bên trái của hắn hơi gồ lên do bị cộm túi quần.

Từ Tắc Thừa nghĩ tới khẩu Walther PPK[1] mà hắn rất thích dùng.

Trang Tranh tựa hồ không nhận ra sự dò xét của anh ta, nói, “Món hàng mới rất lôi cuốn. Cuộc đời cậu nên hướng tới một giai đoạn mới rồi.”

Định tự tay trừ khử mình sao?

Từ Tắc Thừa quay người, tim treo lên tận cổ, chậm trễ đi tới phía xe của Trang Tranh. Chân anh ta tuy đang bước đi, nhưng đầu hơi nghiêng, nỗ lực quan sát cử động của hắn qua khóe mắt.

Trang Tranh dịch chân, Dường như muốn né khỏi góc nhìn của anh ta.

Đọc thêm list Truyện đam mỹ hiện đại

Từ Tắc Thừa chuyển mắt về phía gương chiếu hậu bên trái xe, mượn ánh sáng từ đèn cao ốc đằng xa, anh ta rất có thể lờ mờ trông thấy… Trang Tranh vươn tay vào bên trong túi quần bên trái.

“Đứng nguyên!” Từ Tắc Thừa đột ngột lôi súng ra ngắm vào Trang Tranh. Tim anh ta đập bình bịch, nằm vùng lâu vậy rồi, đây là lần trước tiên anh ta cảm nhận đc mạng sống bị uy hiếp một cách rõ ràng như thế này. Các giọt mồ hôi túa ra ở lòng bàn tay gần như thấm ướt cả phần báng súng, anh ta ra sức bảo bản thân phải bình tĩnh!

Trang Tranh cứng đờ.

Từ Tắc Thừa biết chuyện tới nước này đã không hề vớt vát lại được rồi. Anh ta lên đạn, nói dõng dạc, “Tôi là cảnh sát hình sự Từ Tắc Thừa, hiện tại nghi ngờ anh buôn lậu thuốc phiện. Giơ hai tay lên, đưa ra sau.”

Trang Tranh chậm chạp thả lỏng tay, rút tay ra khỏi túi. Nét mặt của hắn rất chi là bình tĩnh, Dường như thứ chĩa vào phiên bản thân Chưa hẳn là súng, “Mày là cảnh sát chìm?”

Từ Tắc Thừa trầm giọng nói, “Giơ tay lên!”

Trang Trang chậm chạp giơ tay lên, “Là mày bán đứng Gấu Bự sao?”

Từ Tắc Thừa nói, “Ngăn chặn hành động phạm tội là chức trách của mọi cá nhân cảnh sát!”

Trang Tranh lạnh lùng nhìn anh ta, “Mày định buộc tội gì cho tao đây? Buổi tối ra bên ngoài hóng gió? Hay là vất thuốc bừa bãi?”

Từ Tắc Thừa nói, “Buôn lậu thuốc phiện.”

“Bằng chứng đâu?”

Từ Tắc Thừa nói, “Tin nhắn anh gửi cho tôi.”

“Cảnh sát đều non nớt như mày à?” Trang Tranh cười lạnh, “Dùng một tin nhắn để buộc tội buôn lậu? Nói “có lẽ có”[2] chẳng phải tốt hơn sao, ít ra còn tồn tại lịch sử hào hùng làm cụ thể.”

Từ Tắc Thừa chợt thấy cốp xe hé một khe hở, trong tâm chóng vánh xuất hiện một ý nghĩ, “Có gì trong cốp xe?”

Trang Tranh biến sắc.

Từ Tắc Thừa một tay cầm súng, một tay mở cốp xe.

“Mày không có quyền đụng vào xe của tao!” Tranh Tranh trừng anh.

Cốp xe bất ngờ giật lên.

“A Thừa.” Giọng nói nữ tính của Trang Trang từ cốp xe truyền ra.

Từ Tắc Thừa ngẩn người.

Đọc thêm Truyện đam mỹ sủng

Trang Tranh thừa cơ xông tới, dùng sức vặn bàn tay đang cầm súng của anh ta.

một chiếc tay khác của Từ Tắc Thừa lập tức túm lấy tay hắn, hai người bắt đầu gồng tay.

“Đây chắc hẳn rằng là chuyện ngớ ngẩn nhất anh làm kể từ thời điểm sinh ra. Anh đã quen việc giành giật lấy thứ anh muốn, nhưng đây là lần thứ nhất anh giành giật lấy người anh yêu…”

Từ Tắc Thừa dùng sức lôi tay hắn về, cổ tay theo đó rút ra, nòng súng găm thẳng vào vị trí tim Trang Tranh. Gần như chẳng mấy đắn đo, anh ta bóp cò.

Đoàng.

Viên đạn bắn cự li gần.

Người Trang Tranh run lên, níu theo Từ Tắc Thừa ngã ngửa ra.

“Em đi Theo anh ba năm, anh dõi theo em từ 1 cậu sinh viên trẻ trung biến thành một người con trai chín chắn. Anh cùng em cải cách và phát triển, em cùng anh trải qua từng khoảng thời hạn vui mắt. Chẳng rõ là từ khi nào nữa, anh nhận biết, anh rất muốn níu em ở trong tầm nhìn của anh. Lâu lăm như thế rồi, em là kẻ đầu tiên khiến anh muốn yên bề cuộc sống. Anh không tin người khác ngủ ở cạnh anh, nhưng nếu là em, anh nghĩ… hẳn là hoàn toàn có thể, không, ý anh là, anh mong được nằm với em cả đời. Đó là lần thứ nhất trong đời anh tỏ tình với 1 người khác, em Để ý đến nhé. Hoa hồng trong xe, em thích thì nhận lấy, còn không thích thì… anh đưa về. Được rồi, thế nhé.”

Tiếng ghi âm trong cốp xe chợt chấm dứt lại.

đây là một dòng thiết bị tinh tế, chỉ cần cốp xe giật lên trọn vẹn, thì phần ghi âm sẽ auto chạy. Nó đã chấm dứt nghĩa vụ, âm thầm nằm giữa thảm hoa hồng đỏ trải đầy trong xe, giống như đang đợi người chủ sở hữu mang nó cùng hoa hồng đỏ ra ngoài.

Bốn phía vẳng lặng như tờ.

Từ Tắc Thừa hồi lâu mới hoàn hồn lại, buông súng xuống, điên cuồng lục lọi túi quần bên trái của Trang Tranh, kéo ra một hộp nhung to cỡ bàn tay. Anh ta run rẩy khui vỏ hộp ra, tức thì đánh rớt xuống đất.

Hai chiếc nhẫn bạch kim lăn khỏi hộp, lần lượt lăn tới bên thi thể của Trang Tranh, ngừng lại.
Chúc bạn đọc Truyện đam mỹ bước nhâm đường ngay vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *