Đánh giá truyện Thanh Dương Khê Ca

Thanh dương khê ca là câu truyện xuyên không về cổ đại của cô bé Tiêu Dực, đọc truyện ngay bạn nhé

reviews truyện Thanh dương khê ca

Tác giả: Hạt Táo Xanh
Thể loại: ngôn tình, xuyên không, sủng, điền văn, nữ cường, cổ đại

Trích đoạn truyện Thanh dương khê ca

Tiêu Dực là bị đau mà tỉnh lại, hơn nữa là bị vật bén nhọn đâm vào đau tỉnh. Mở mắt ra, chung quanh tối đen, hẳn là buổi tối. Hơi hơi ngẩng đầu, bên trên trần nhà có ánh sáng yếu đuối rọi tới có thể thấy được ở kề bên cô có một đống đá, trên mũi nhọn còn dính vết máu. Bên phải huyệt thái dương thật là đau, đưa tay lên sờ, đúng là một tay đầy máu.

“Ai nha! Chảy máu, chảy máu!”

Có người kêu lên thấp thỏm đem nâng cô dậy, Tiêu Dực cảm thấy trên người nơi nơi đều đau, rất y hệt như bị người đánh toàn thân. Tiêu Dực ngẩng đầu nhìn người vây quanh trước mặt cô, cũng không biết là vì duyên cớ gì có vết thương vẫn là bị các thiếu nữ dọa đầu muốn hôn mê. Các người này mặc đồ làm cô cảm xúc hệt như âu phục trong phim cổ trang. Quay đầu nhìn bao quanh, chưa chắc chắn thực trạng ra sao, đây là địa phương gì?

“Tiêu Dực, người này ngươi đã cưới về, kia còn có đạo lý gì muốn đổi? Chuyện hôm nay ta cũng không so đo với ngươi, ngươi vẫn chính là mau mau về nhà động phòng đi thôi!” Có người lấy miệng ban ơn nói chuyện với cô.

Tham khảo Truyện ngôn tình cao h

Tiêu Dực lắc lắc đầu, vỗ vỗ tai, động phòng? Cô lại không kết duyên, đến ở đâu động phòng? Tiêu Dực nâng tay đụng vào chỗ bị thương, âu sầu đến chảy nước mắt, cho nên cô không nghe lầm sao?

“Các ngươi ra sao lại như vậy? Lừa người trước, sau đó đả thương người, chẳng lẽ cứ như vậy quên đi sao?” nói chuyện là kẻ đã hỗ trợ cô lên.

“Hừ!” Phụ nhân lúc trước dùng miệng ban ơn kia khinh thường mà cười lạnh, “Tiêu Dực, kẻ bất lực giống ngươi vậy hoàn toàn có thể lấy đc phu đã thật tốt rồi, còn nháo cái gì nữa?”

Kẻ bất lực? Cô tuy rằng không hề nói là chiến thắng hơn nhân sĩ* gì, nhưng cùng cái danh kẻ bất lực cũng không quan hệ với nhau đi? Còn tồn tại cái gì cưới phu? Tiêu Dực mê mang nhìn nàng, người này đang nói cái gì hả?

(*nhân sĩ: Từ chung chỉ những người tham gia cách mạng, có danh vọng)

Một tên gay đột nhiên chắn trước mặt cô – nghĩ hắn là gay vì hắn là 1 người con trai lại mặc váy vẽ hồng trang, ngón tay Lan Hoa Chỉ* thật đẹp còn cầm theo chiếc khăn tay vẫy qua vẫy lại. Tiêu Dực lui sau này vài bước, bộ dáng tên gay này thật khủng bố, để cho cô nhớ tới tú bà thanh lâu trong TV.

(*Lan Hoa Chỉ: lấy ngón tay cái và ngón giữa chụm lại vói nhau sẽ thành kiểu này.)

Xem thêm đam mỹ cao h

Gay lắc lắc thân mình đi đến trước mặt cô, vẫy cái khăn tay khinh thường nói: “Tiêu Dực, ngươi cũng chưa chắc chắn lấy nước tiểu tự soi chính mình, ngươi ăn không đủ mặc cũng không đủ mà còn muốn cưới ta? Ngươi xứng đôi với ta sao? Nói cho ngươi biết, tháng sau ta sẽ lập gia đình, là Tam tiểu thư nhà thôn trưởng, nhà thôn trưởng nha! Ngươi hoàn toàn có thể so sánh sao? Nhà thôn trưởng gia là hằng ngày nấu đồ ăn đều thả mỡ heo, mỗi tháng hoàn toàn có thể ăn ba cân thịt, ngươi đối với nàng được sao? Hừ!”

Cái khác Tiêu Dực nghe không hiểu, câu không xứng với hắn kia cô nghe đến liền hiểu, khóe miệng Tiêu Dực co rút mạnh, làm cô xứng với cùng một người như vậy còn không bằng chết, quên đi. Đầu Tiêu Dực thật đau, trên người nơi nơi đều đau, vừa vặn có một cô gái hỗ trợ cô nói: “Tiêu Dực, quên đi, họ đi về trước, đầu ngươi đang chảy máu đó.”

“Ừ.” Tiêu Dực trả lời, chính xác là cầu còn không đc đây.

Toàn người của gia đình kia khinh thường phỉ nhổ cô cùng đám người vây xem khe khẽ nói bé dại. Nàng kia trợ giúp cô rời đi, cong cong đi dạo quẹo vào trong 1 ngôi nhà bé dại, cho cô ngồi trên cái ghế bé dại phụ thuộc vào tường.

“Tiêu Dực, ngươi trước ngồi nơi này, ta đi lấy tro rơm rạ cho ngươi cầm máu.” Nàng kia nói rồi tất tả đi về phía cách vách phòng, chỉ chốc lát bưng một chén bụi đen như bột phấn đến, lấy tay vên tán lên trên đầu cô.

Tiêu Dực tránh đầu đi, nâng tay chỉ chỉ bát bột phấn black color kia: “Đây là cái gì?”

“Tro rơm rạ, ngươi đừng động, mau rắc cái này để máu tạm dừng.” Nàng kia đem đầu cô dìu tựa vào tường hơi ngửa lên, cẩn trọng mà đem cái kêu rơm rạ nào đó rắc vào vết thương, cư nhiên thật sự cầm máu.

Tiêu Dực từ từ nhắm hai mắt lại bất chấp nàng ép buộc, tuy rằng chưa biết người trước mắt, nhưng cô có lại cảm giác cô gái này sẽ không còn tổn thương cô. Tiêu Dực nhanh chóng ở phía trong đầu nhớ lại các chuyện sau khoản thời gian bị đau tỉnh lại, cô có ngốc cũng bắt gặp không đúng, huống chi cô không ngốc.

Đọc thêm Truyện đam mỹ sủng

Cô tựa như chạm mặt chút chuyện mà khoa học không thể lý giải, người mặc đồ cổ trang, chính mình mặc cổ trang là một trong thân hỉ phục màu đỏ, còn có gian phòng này, bên dưới ánh nến mờ tối hoàn toàn có thể thấy rất rõ vách tường bùn đất, bài trí cũng chính là hiếm hoi vài món đồ dùng gỗ rách, không nên lại tiến thêm một bước phân tích chỉ biết nhà người này rất nghèo.

Giờ phút này, cô hẳn là ở cùng người sử dụng, chuyện như vậy hẳn là đang nằm mơ. Nhưng bên trên đầu đau, bên trên người đau, đều ví dụ nói với cô, cô Chưa hẳn nằm mơ, đấy là sự thật. Tiêu Dực nghĩ, chẳng lẽ cô chạm chán xuyên việt không truyền thuyết?

cô gái rắc tro rơm rạ bên trên đầu cô thở dài: “Tiêu Dực, ngươi nghe ta khuyên một câu, nam tử kia không đáng để ngươi làm như thế, ngươi chớ nên lại chấp nhất, ngươi xem, một thân bị đánh như thế, còn bị thương, ai…”

Thì ra thật sự có người đánh cô. Tiêu Dực không thủ thỉ, chỉ mở ánh mắt chằm chằm tay mình, nhắm mắt lại mở mắt, vẫn chính là giữ nguyên.

“Tiêu Dực, ngươi làm sao vậy?” Nàng kia cầm lấy hai tay cô lật qua lật lại nhìn: “Tay không tồn tại bị thương đến, sao?”

Tiêu Dực cười khổ, hồi nhỏ dại học võ phòng thân, bên trên mu bàn tay bị đao cắt để lại một vết sẹo thật dài. Hiện tại, vết sẹo kia không có. Không chỉ có vậy, cho dù phiên bản thân cô không tồn tại vết sẹo đao kia, chính là bên dưới ánh nến đó lại tí hon yếu, cô cũng có thể có thể nhìn ra được đây Chưa hẳn là tay cô. Nói như thế,cô là linh hồn chiếu qua. Thật sự là chuyện tình lộn xộn.

Coi thêm: Truyện ngôn tình ngược

Tiêu Dực nhắm mắt lại mở mắt: “Ngươi là ai?”

“Cái gì?” Nàng kia giật mình rất lớn.

Tiêu Dực thở dài một hơi: “Ngươi là ai? Nơi này là chỗ nào? Còn tồn tại ta làm sao có thể bị đánh, làm sao rất có thể bị thương?”

“Tiêu Dực, ngươi.. Ngươi.. Ngươi…” Nàng kia nói ‘ngươi’ cả buổi, lại nhìn chằm chằm miệng vết thương ở huyệt thái dương của cô nửa ngày, một bộ mặt lo lắng bi thương: “Nhất định là đụng bị thương đầu rồi, Lý Do có thể như vậy? Ta đã sớm nói ngươi chớ nên đi, ngươi cố tình muốn đi, vậy hiện thời phải làm sao mới tốt?”

Vẻ mặt đầy lo ngại trong ánh mắt Chưa hẳn giả, người này là thật lòng chăm lo cô. Tiêu Dực cười nhàn nhạt với nàng: “Ta không sao, đó là không nhớ chuyện gì, ngươi nói cho ta nghe một chút đi.”

Nàng kia càng gấp: “Cái gì cũng đều nhớ không nổi còn nói không tồn tại việc gì? Tiêu Dực, ngươi đừng làm ta sợ, ta là Đàm Chương Nguyệt, ngươi thật sự không nhớ rõ?”

Tiêu Dực không đồng ý, Đàm Chương Nguyệt gấp đến độ tay chân có chút luống cuống. Tiêu Dực cũng bày ra bộ mặt chưa biết gì: “Đây là có chuyện gì? Ra làm sao đều không nhớ gì cả? Ngươi trước nói cho ta nghe một chút chuyện trước kia của ta đi, xem xem ta hoàn toàn có thể nhớ tới một ít gì hay không?”

Đàm Chương Nguyệt lo lắng mà hừ hừ vài tiếng, ngồi xuống kề bên cô ban đầu nói toàn bộ.

Nơi này là thôn Thanh Dương. Chủ thân thể này gọi là Tiêu Dực, cùng tên với cô, là cái tú tài*.

(*Người thi hương đậu dưới hàng cử nhân.)

Tú tài Tiêu Dực là nữ duy nhất thi được tú tài, sau đó trong cả học vài năm cũng chưa thi được cử nhân. Sau thời điểm cha & nương cùng qua đời, tú kinh tế tài chính mình không màng chuyện đời, rất nhanh liền trở thành tú tài nghèo, vẫn là cái loại ăn không đủ mặc cũng không đủ này. Tú tài nghèo ngay từ đầu đã bán gia tài mà nương ghi lại sống qua ngày, trong tương lai có thể bán đều bán, đành phải chép sách giúp tiệm sách trong thành đổi chút bạc sống qua ngày. Trong ngày phần nhiều thường là nàng này theo nhóm thư sinh đàm thi luận từ làm chút học vấn, kỳ thật nói trắng ra là mua chút khét tiếng.

Tú tài nghèo Tiêu Dực đại khái còn cảm thấy chính mình thật rất tốt rất có học thức, chưa chắc chắn là muốn học người khác tới làm một đoạn giai thoại thư sinh mỹ nam, vẫn thật sự là đầu óc bã đậu thích Diệp Lan trong thôn – đó là nàng lúc trước đến nhìn người yêu kia, chính vì vậy tiến đến cầu hôn.

vốn dĩ là Diệp gia không đáp ứng, sau đây chưa chắc chắn thế nào lại cung ứng. Chính vì vậy tú tài nghèo cố gắng sao chép sách ba tháng, lại mượn đông mượn tây gom lại ba lượng bạc đưa cho Diệp gia làm tiền lễ. Tiếp nối là hôm nay phấn kích hớn hở đem công tử xinh như hoa trong thôn cưới về.

Uống rượu quá ba tuần vào tân phòng xốc khăn voan lên vừa thấy, trời ạ, đây Chưa hẳn là công tử Diệp Lan mà chính bạn thích kết hôn. Chính vì như thế tú tài nghèo Tiêu Dực nôn nả vọt tới Diệp gia lý luận, kết quả lý luận không thành bị chế giễu còn bị đánh một chút, đẩy đụng ngã đầu vào đá lớn, chờ Đàm Chương Nguyệt dìu nàng đứng lên, thân thể nội bộ này cũng đã đổi khác linh hồn.

đương nhiên Đàm Chương Nguyệt nói đc có vẻ hàm súc, bất quá cũng chính là ý tứ này.

Tiêu Dực nghĩ, tú tài nghèo Tiêu Dực kia cũng thật sự là đoản mệnh, không chết cách tử tế mà té đụng đến huyệt thái dương liền như thế đi. Nhưng là chính mình đâu? Chẳng lẽ nói cô cũng đã chết mới xuyên việt đến khối thân thể này? Nhưng là cô làm sao rất có thể chế đây? Ví dụ còn cùng khách hàng uống rượu, cô chẳng qua là đầu choáng váng tựa vào ghế ngồi một lát mà thôi. Ai… Quả thật là khoa học không thể phân tích và lý giải.

được rồi, đã như vậy từ nay bước đầu cô coi như là Tiêu Dực này đi, dù sao cuộc sống kiếp trước không đáng lưu luyến, ở đây một lần tiếp nữa bước đầu lại cũng chưa chắc không cao. Chính là, phiên bản thân thật chính xác là nghèo, nhìn xem phòng ở này, cái gì cũng đều không có, thật sự là nhà chỉ có bốn bức tường.

“Tiêu Dực, ngươi thấy khá hơn một chút nào chưa? Ta đưa ngươi về nhà nha!”

“Nơi này…” không phải nhà cô? Xuất sắc quá, xuất sắc quá, cái nhà nghèo như vậy là nhà cô mà nói thật muốn làm lại từ trên đầu thì…

“Nơi này là nhà của ta.” Đàm Chương Nguyệt một mặt đau thương: Tiêu Dực trong cả ngôi nhà của mình cũng đều đã quên.

Tiêu Dực gật gật đầu: “Ta cũng không nhớ nhà ở nơi nào, phiền toái ngươi đưa ta trở về đi!”

Nếu nhà Đàm Chương Nguyệt muốn dùng nhà chỉ có bốn bức tường mà tưởng tượng mà nói, như thế nhà Tiêu Dực – nhà Tiêu Dực trước kia căn bản là không còn dùng nhà chỉ có bốn bức tường tưởng tượng – bốn vách tường cũng không trọn vẹn còn hoàn toàn có thể nào sử dụng từ này! Tiêu Dực ngây người, thì ra thế này mới thật sự làm lại từ đầu.

Thời điểm ở phía bên ngoài không nhìn ra cô còn không dám nghĩ như thế, khi vào phòng ở dưới ánh nến mờ nhạt, rốt cuộc thấy rõ nhà về sau của cô: hai mặt tường đất cong vẹo, Tiêu Dực không tin tường kia sẽ không đột ngột ngã xuống đè chết người chứ. Hai mặt khác thảm hại hơn, trong cả tường đất cũng không hẳn, là 1 căn lớn nhỏ tuổi không đồng nhất chất gỗ không đều với nhau, trát chút cỏ tranh ở phía bên trên, dày ba ly Bên cạnh đó vực dậy xem như tường, cái này rất có thể ngăn gió che mưa đc sao? Tiêu Dực ngẩng đầu nhìn, không ngoài ý muốn nhìn thấy cỏ tranh bên trên nóc nhà.

ở chính giữa phòng tạo sự vẻ một tấm thiếu xuất bán chỉ chân tứ phương bàn, thiếu xuất bán chỉ chân kia dùng mấy khối chuyên điếm. Trên bàn đại khái là lúc này tiệc mừng: một bầu rượu, mấy đôi đũa, ba bốn cái chén thiếu miệng, trong chén còn tồn tại chưa chắc chắn là nước hay là rượu, bốn năm bàn đồ ăn, đều là tố*. Ở bên cạnh bàn là ba chiếc ghế dài, ở trong phòng còn có một cái y hệt như bồn tắm gỗ, hai thùng gỗ, một cây đòn gánh, một cái tối như mực mộc quỹ*, cửa tủ để chút chén đũa linh tinh, ngăn chân tủ tạo sự vẻ một chiếc y hệt như ngăn để nồi.

(*Diều các loài chim gà, bíu hay bọc chứa thức ăn ở dưới cổ. Mực mộc quỷ: chính là chiếc chạn bát, hay nói một cách khác là tủ đựng thức ăn. Nhưng ông bà rất lâu rồi vẫn quen gọi nó là gạc-măng-rê (Garde à manger). Chắc hẳn rằng các cái tủ này Thành lập và hoạt động từ thời xưa Pháp thuộc nên mới được gọi theo phiên âm như thế.)

Phía bên phải dùng bụi cây cỏ cách mặt trái, phía sau dán chữ hỉ thật to, phía sau nữa ước chừng chính là ‘Tân phòng’ của cô.

Tiêu Dực thở dài: “Đàm Chương Nguyệt, ngươi nói cho ta biết, trên đời này có người đối với ta còn nghèo hơn sao?”

Đàm Chương Nguyệt mở to hai ánh mắt cô: “Tiêu Dực, không nghĩ tới ngươi cũng có thể có thời điểm hài hước như vậy.”

Tiêu Dực cảm thán một tiếng, người có nhà như thế, nếu đó là cô cô cũng không nguyện gả, còn muốn cưới cái hoa hậu gì của thôn?

Đợi chút, cưới? Cưới???
Chúc bạn đọc truyện Ngôn tình hoàn Thanh Dương Khê ca vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *