0 Comments

Truyện 1976 kể về anh hùng Lâm Vũ Thanh vốn là một nhà văn.Câu chuyện về cuộc đời and tình yêu của y.

giới thiệu truyện 1976

Tác giả: A Xá
Thể loại: đam mỹ ngược

Trích đoạn truyện đam mỹ 1976

nếu như hoàn toàn có thể, tôi muốn viết xuống những ký ức về TQ những năm 1966 đến 1976, vì Ngôn Tiếu, vì chính mình, vì thời buổi đã đi qua, vì trái đất của tương lai.

thời gian như con sông không hoàn thành chảy, các mảnh thời gian vỡ vụn, tựa như 1 cuốn lịch rối rít, còn chưa kịp an ổn xuất hiện thêm thì đã bị người ta vô tình xé xuống. Dù cho tôi không hề nhìn thấy giấc mộng của thế kỷ hai mươi mốt, nhưng tôi rất có thể đoán đc, đó là một khoảng thời buổi rời rạc, mắc, rất hiếm đồ vật rất có thể chiếu qua khe hở thời hạn để được tồn khắc ghi – mà nhiều phần các thứ đó, đều đã hết sinh tồn.

Mỗi một thời buổi đều sở hữu nhân chứng ghi lại, có người tiêu dùng tranh vẽ, có người tiêu dùng thơ ca, có người lại dùng cách bảo tồn đồ vật của thời đại. Tôi hy vọng trước khi chết, rất có thể để lại một quyển sách, quyển sách này là nhân chứng cho chuyện của của tớ và Lý Ngôn Tiếu, chuyện cũ của Cửa Hàng chúng tôi sẽ là nhân chứng cho thời đại bấy giờ.

Đó là một trong những thời đại điên cuồng, mặc dù cho mọi người đều mặc quần áo blue color, màu đen, hoặc màu lục, nhưng “màu đỏ” mới là Color xứng đôi với nó. Thời đại ấy hệt như một con dấu, khắc thật sâu vào lòng tôi, không cách nào thoát khỏi, khó có thể xóa đi.

Tôi thường hay mơ thấy thế này: Tôi đứng trước Cố Cung, có một tổ hồng vệ binh đang cuồng loạn giơ cao bức hình quản trị, hô to khẩu hiệu chạy về phía tôi. Tôi âu sầu van xin, khẩn cầu họ rất có thể nghe tôi nói mấy câu, lý giải rõ đạo lý với họ, nhưng trong mắt bọn họ chỉ có một loại tín phục cố chấp, căn bản không thèm nghe tôi. Người, ví dụ là có thể phân rõ thiện ác nhưng, vì cái gì, trong thời đại điên loạn thế này, nó đã cướp đi lương tri của hàng tỷ người. Đọc full Truyện sắc

Đó cũng là TQ các năm 1966 đến 1976, y hệt như một hồi ác mộng không chân thực. Đối với cách gọi “Cách mạng văn hóa truyền thống giai cấp vô sản”, tôi lại càng thích gọi nó là “Mười năm náo động” hơn.

Mười năm này, nói theo một cách khác rất dài, cũng nói cách khác rất ngắn. Nó không hề có Lý Do khởi xướng, lại sụp đổ trong thoáng chốc. Nó cướp đi quá nhiều sinh mệnh của người dân không có tội, hủy hoại quá nhiều gia sản giá trị. Thời điểm lịch sử không thừa nhận nó, không ít người TQ đã rõ ràng cái loại đen tối này – niên đại cực đoan vớ vẩn, lịch sử vẻ vang cực đoan vớ vẩn.

Tôi tên là Lâm Vũ Thanh, sinh ngày 1 tháng 10 năm 1960, tại Liên Vân Cảng, Giang Tô, không có Các bạn.

đối với những người cùng vai vế trong nhà, tôi là kẻ duy nhất dùng dương lịch làm ngày sinh nhật. Cũng chính vì đây là khoảng thời gian đặc điểm. Trong trí nhớ nhanh nhất có thể của mình, vừa đến sinh nhật tôi, cả thân phụ and mẹ đều đc nghỉ một ngày ở nhà với tôi. Bên trên quảng trường, mọi cá nhân tổ chức liên hoan trọng thể, buổi tối còn chiếu điện Ảnh không tính tiền.

khi còn nhỏ dại tôi vẫn cho rằng đó là mỗi cá nhân đang chúc mừng sinh nhật tôi. Cũng chính vì thế, tôi Ngoài ra có chút tư phiên bản, tự cho chính bản thân cao hơn một bậc đối với những đứa trẻ khác. Bà nội cho tôi biết, sinh nhật của mình trùng với ngày quốc khánh, điều đó cho biết cuộc đời tôi nhất định sẽ gắt gao ràng buộc với giang sơn xem thêm Truyện đam mỹ h

Tôi tổng cộng có ba cái tên. Khi vừa mới chào đời, sau khoản thời gian trải qua một cuộc bàn thảo sôi sục của người trong nhà, ông nội đã đặt cho tôi cái thương hiệu thứ nhất, Lâm Khánh Hoa. Đến năm 1966, khi ấy tôi sáu tuổi, cách mạng cũng nổ ra. Thân phụ tôi vì che giấu cho thằng oắt con thuộc thống trị tư sản nên ông đã sửa cho tôi một cái tên rất chi là đại chúng, Lâm Mộ Đông.

cái tên này vừa nghe đã biết được tầng ý sâu xa của nó: Lâm gia hâm mộ quản trị. Tôi còn nhớ lúc ở đại viện, có Niệm Đông, Hiến Đông, càng lúc càng nhiều cái thương hiệu Đông, không ít, còn có một đứa bé dại sinh năm 1966, hàng ngày chảy nước mũi ròng ròng chạy khắp nơi, cha nó gọi nó là Trương Văn Cách. (Đại viện: khu vực có khá nhiều hộ mái ấm gia đình sinh sống)

cái tên thứ ba, đc đặt vào năm 1973, cũng là cái tên mà tôi thích nhất – Lâm Vũ Thanh.

tên thường gọi này do Lý Ngôn Tiếu đặt cho tôi, là cái brand name rất hợp với yếu tố hoàn cảnh lúc ấy – chúng tôi ngồi bên trên bậc thềm hậu viện ngắm mưa rơi. Lý Ngôn Tiếu to hơn tôi năm tuổi, nhân sinh ngắn ngủi của anh có ảnh hưởng rất cao đến cuộc đời tôi. Lý Ngôn Tiếu và mẹ tôi có tương đối nhiều điểm giống nhau, ý chí kiên cường, cực kì kiêu hãnh & chính trực, thà chịu chết chứ không khuất nhục, sẵn sàng dâng sinh mạng mình ra vì lẽ phải. Nói theo một cách khác là vận mệnh, cũng nói theo một cách khác là vì tính cách con người, tác dụng của công ty chúng tôi đều là tự sát. Đương nhiên, các việc này để nói sau.

trong những năm tháng ấy, các người cần thiết ở kề bên tôi người thì chết, người thì trốn, tôi tận ánh mắt thấy mấy người làm công tác văn hóa, là quân tử chính trực nhưng lại bị bức đến đường cùng, những người có đầu óc một chút sẽ thấy, “văn cách” chính là một hồi náo động trăm hại mà không có một lợi. Nhưng nhóm hồng vệ binh lại cao giọng hô hào “Chủ tịch vạn tuế”, “Đấu tranh giai cấp là chủ yếu”…

Tôi không hề nói hận bọn họ, tôi muốn bạn biết rằng, khi mất đi một người quan trọng trong cuộc đời mình, các bạn sẽ khóc, bạn sẽ khổ cực, nhưng liên tục mất đi, cho đến khi chỉ với lại hai bàn tay trắng, bạn sẽ cảm thấy, hết thảy, chỉ là 1 trong trò đùa tồi tệ. Thượng đế trên trời thích biến bạn thành một người đáng thương, để xem bạn sẽ làm như thế nào. Bạn ngẩng đầu cười với ngài một cái, bất cứ là cười to hay cười khổ, đều là tự làm cho bản thân mình thoải mái: trò đùa này không bi thảm cười, nhưng tôi đưa ra quyết định sẽ thường xuyên cố gắng sống trong trong trò đùa ấy.

Tâm tình của mình đó là như thế.

Xem thêm list Truyện ngôn tình sủng

Phần sau sẽ kể đến xuất thân của mình. Xuất thân so với con đường về sau của mình có tác động rất cao, nếu Chưa hẳn tôi ở phía trong bối cảnh khá tính chất, chắc chắc rằng tôi không chạm chán đc Lý Ngôn Tiếu, cuộc sống của tôi cũng đã khác rồi.

Ông bà ngoại của mình qua đời sớm, cuộc chiến kháng Nhật đã cướp đi sinh mệnh của ông ngoại, tôi chỉ được gặp chúng ta trong một tấm Ảnh chụp đen trắng cũ kỹ. Lúc ấy ông bà tôi trạc ba mươi, bà ngoại mặc sườn xám bằng tơ lụa, bó sát đôi chân nhỏ xíu, khí chất lịch sự và trang nhã, nét cười thanh lệ ông ngoại thì mày rậm mắt to, mặc áo khóa ngoài ngoài, sườn lưng eo cao ngất, lòi ra khí chất quan trọng.

Ông nội của tôi là một trong những nhà đại tư phiên bản, xuất thân từ dòng dõi học thức, nhưng lại không thích đến lớp mà đam mê kinh doanh. Những năm thời điểm đầu thế kỷ hai mươi, ông nội khi ấy còn trẻ đã buôn muối tại Quảng Đông, Phúc Kiến, kiếm được rất nhiều tiền. Ông đem số tiền này về quê hương lập nghiệp, setup thế lực của riêng mình, mua một diện tích S đồng ruộng khá lớn, thuê bần nông về trồng trọt, rất nhanh nơi đó trở thành quê quán của một vài phú hào.

Bà nội của mình xuất thân hiển quý, là 1 thiên kim tiểu thư chuẩn mực, nghe nói dòng chúng ta lúc trước từng làm quan. Bà và ông nội là thanh mai trúc mã, hôn nhân của hai người do một tay bề trên sắp đặt, hôn lễ cực kì long trọng. Lúc nhỏ tôi thường nhìn thấy của hồi môn của bà, rất chi là tinh tế, còn có một số đồ trang trí trong cung điện nhà Thanh.

phụ vương tôi là kẻ không giận mà uy, ăn nói cẩn trọng, là người nam nhi vững vàng khó bị ảnh hưởng. Chỉ khi nói tới chuyện quá khứ, ông mới lộ ra niềm tin hăng hái, nói cũng nhiều hơn thế, trong mắt lộ ra một chút chờ mong, phảng phất như đc sống về ngày trước.

chính là 1 thời huy hoàng của Lâm gia, ông nội tôi có một vk một thiếp, cùng bốn người con gái và hai người nam nhi, nhưng vì chiến loạn mà ở đầu cuối chỉ với lại hai gái một trai, cha tôi là con trai duy nhất nên thoải mái và tự nhiên càng được yêu chiều.

“Khi nhập cuộc điển lễ, cỗ kiệu là trước tiên định không thể thiếu, ngày hè áo lụa mùa đông áo khoác, thời điểm kháng Nhật cũng không hẳn chịu đói, suốt cả ngày có một đám người đi sau hô Lâm thiếu gia, đều đối xử với ta rất tốt…” phụ thân tôi cứ hay nhớ lại như vậy, sau đó nhẹ nhàng thở dài một hơi, nhìn vào cái gương hồi môn của bà nội đến ngẩn người.

Năm 1952, nhà nước tiến hành cách tân ruộng đất, có rất nhiều địa chủ bị phê đấu, thậm chí một số trong những người còn bị xử bắn. Nhưng ông nội của mình là kẻ tốt, thích thao tác làm việc thiện, hay xây cầu sửa đường nên người ta cũng vét lại một chút lương tâm mà không gây chuyện với ông.

sau khi cải cách hoàn thành, đất cày của ông nội phần nhiều bị cắt hết, nhưng vẫn còn giữa lại đc một mảnh. Mảnh đất ấy rất chi là phì nhiêu, tử vi lại tốt. Người trong nhà không trồng trọt trên đó, có những bần nông muốn làm thêm trang trải cuộc sống đời thường, trở về tìm ông nội tôi, thế là chúng ta giúp ông làm công nhật.

Tuy gia cảnh hiện nay không bằng trước kia, nhưng vẫn sống rất an nhàn. Có điều không ngờ từ những năm năm mươi đến năm 1970, trong hơn mười năm ngắn ngủi này mà ông nội tôi từ 1 “Lão gia” lại trở thành “địa phú phản cánh hữu.” Đọc thêm list full Ngôn tình hoàn

nói đến bố mẹ của tôi, cả hai đều là kẻ có trí thức, phụ vương tôi là kỹ sư cơ giới, mẹ tôi đã từng du học ngành y, trở về làm bác sĩ phụ khoa. Với bối cảnh và gia tài như thế, hiển nhiên nhà tôi không thể thoát khỏi vòng xoáy của cách tân văn hóa.

Phần sau cũng nên kể về chuyện của chính mình tôi rồi.

Tôi nhớ kha khá trễ, không dừng lại ở đó còn một số chuyện đã không còn nhớ rõ, trí nhớ của mình nhanh nhất là xuất phát điểm từ sáu tuổi.

đó là tháng 5 năm 1966, 1 trong các buổi đêm cuối xuân đầu hè, sau khoản thời gian ăn cơm tối cùng mẹ chấm dứt, tôi vẫn ngồi lại, ông nội và bà nội nghỉ ngơi trong căn phòng phía đông, đột nhiên truyền đến tiếng ho khan của ông, trong phòng một mảnh mông lung blue color sẫm.

không biết qua bao lâu, mẹ tôi vẫn không đi bật đèn điện mà chỉ đốt cái đèn dầu cũ. Ánh lửa vụt sáng vụt tắt, mẹ tôi đốt mấy lần đều không sáng. Bà thổi tắt đốm lửa, giọng nói xa xăm: “Gần đây luôn cảm nhận thấy không dễ chịu, không chừng sắp xảy ra chuyện gì.” Giọng nói kia giống như đang lầm bầm với chính mình, tương tự như đang phàn nàn cái gì đấy. Trong nháy mắt tôi cảm thấy bầu không gian biến đổi vô cùng kỳ lạ.

Lúc ấy ông nội & bà nội đều mang bệnh nặng, thực trạng thân thể của hai người đều không mấy lạc quan. Làm ăn rất khó có chỗ đứng bền vững, tình huống nhà của Cửa Hàng chúng tôi cũng coi như giàu sang, nhưng so với trước kia quả thật là khoảng cách một trời một vực.

“Về căn bệnh của mẹ, theo lão Trung y nói, có thể ăn một ít cao lanh thử xem?” cha tôi bé dại giọng nói, “Anh thấy bệnh này rất lạ, cụ thể là không chẩn đoán đc gì, nhưng mẹ lại khó chịu như chết đi sống lại ấy.”

“Không đc, cái đó vô dụng thôi.”

“Nhưng biết đâu lại dùng đc thì sao?”

“Anh thôi đi!” Trong giọng nói của mẹ lộ ra uy nghiêm, “Không được dùng đấy.”

“Vậy thì ngày mai anh đến miếu tìm thầy bói, xem coi hoàn toàn có thể gắng gượng qua trong năm này hay không?”

Mẹ đập mạnh vào bàn, lại cố gắng áp chế giọng nói: “Coi coi cái gì chứ, em học y chẳng lẽ em không biết? Bệnh của mẹ không hẳn là bệnh thường thấy… em đã nói với anh rồi mà…”

cha ngăn chặn tiếng nói của mẹ, lại nói: “Anh biết rồi, em không đc để ba mẹ nghe thấy.”

Mẹ không nói gì thêm lần nữa, qua một lúc lâu, đèn điện đc bật lên, của phòng sáng hẳn. Tôi vẫn đang nhắm mắt vì chưa thích ứng với ánh sáng, đột nhiên cảm nhận thấy trán bị vỗ một chiếc. “Con đang nghe lén gì thế? Mẹ còn tưởng con đã ra phía bên ngoài rồi.” Mẹ chống nạnh lên, làm bộ uy nghiêm nói: “Đứng dậy, không được ngồi bên trên giường đất, mẹ phải trải chăn đệm.”

bỗng nhiên tâm tình tôi rất chất lượng, thầm nghĩ vì vừa qua không gian quá áp lực nên mới không có gan dịch chuyển. Tôi nhảy từ bên trên giường xuống, nhanh chân chạy ra phía bên ngoài.

lúc này trời bên ngoài đã tờ mờ tối, tôi vui mắt chạy một mạch đến cửa chính, vừa chạy vừa lớn tiếng hô to: “Ẳn sửa bò, uống bánh mì, đưa xe lửa vào bên trong túi. Đi ra phía bên ngoài, trông thấy người cắn chó, chó cầm cục gạch đánh người!”Xem thêm Truyện xuyên không

không người nào đáp lời tôi.

Tôi lại hô lớn: “Bạn thân ơi bạn bè ơi đồng bọn ơi, hai ta cùng đi mua hạt dẻ, bạn ăn vỏ, tớ ăn ruột, bạn thân ơi bạn thân ơi bạn bè ơi!”

Lát sau dì Vương cách vách bưng bát cơm mở cửa ra, Vương Câu Đắc Nhi cũng bưng bát cơm chạy theo sau.

“Tớ còn chưa ăn cơm xong mà.” Cậu vừa nhanh chóng và cơm vừa nói với tôi, “Đợi lát nữa tớ lại tìm cậu, cậu tự chơi 1 mình trước đi, buổi tối họ cùng đi xem em gái tớ!”

“Dì của Canh Vân mới sinh một nhỏ xíu gái béo bệu.” Dì Vương cười giải thích với tôi. Tôi “ồ” một tiếng, không hứng thú đi chỗ khác.

Vương Câu Đắc Nhi còn mang tên là Vương Canh Vân, cùng tuổi với tôi. Còn nhớ khi nhà tôi vừa dời đến đại viện này, Shop chúng tôi lần đầu gặp, tôi đc mẹ chuẩn bị cho ăn mặc gọn gàng, mà cậu ấy thì quần áo xốc xếch, mặt mũi dính đầy bùn đất và mồ hôi, vừa mút ngón tay vừa tròn mắt tò mò nhìn tôi.

Tôi bày ra bộ dáng như người lớn hỏi cậu: “Cậu tên gì?”

“Vương Câu Đắc Nhi!” Cậu nhanh chóng bỏ ngón tay trong miệng ra, nói rất khí phách.

Tôi thoáng chốc không kịp phản ứng lại, liền tự giới thiệu tên mình: “Tớ tên là Lâm Khánh Hoa…”

sau này tôi mới biết được, Vương Câu Đắc Nhi tên thật là Vương Canh Vân, lúc còn bé xíu cậu ấy rỉ tai rất vụng về, chỉ có dì Vương mới hoàn toàn có thể nghe hiểu cậu nói gì. Theo tôi thấy thì có không ít chữ cậu phát âm không ví dụ vì lúc bé dại lười thủ thỉ. Trong tương lai, chúng tôi trở thành bạn của nhau, thông thường tôi gọi cậu là Vương Câu Đắc Nhi, chỉ có khi làm bộ nghiêm túc mới gọi là Vương Canh Vân.

Chú Vương làm thuê cho ông nội tôi được vài năm, cũng đều có làm công nhật, là 1 trong người thoạt nhìn rất đôn hậu, nhưng thực ra là người nam nhi rất khôn khéo. Mỗi lần nhìn thấy tôi, chú luôn dùng bàn tay thô ráp của bản thân xoa đầu tôi, khiến tôi có cảm hứng rất yên tâm. Bàn tay của phụ vương tôi cũng khá lớn, nhưng chưa khi nào phụ thân làm động tác như vậy với tôi.

có 1 lần tôi cùng mấy đứa nhóc từ thôn Đông trở về, lúc đi ngang qua ruộng đậu nành của nhà của mình, tôi nhìn thấy chú Vương đang đứng trước cối xay bỏ thứ gì màu vàng sáng vào trong túi áo, ánh mắt có chút tham lam, nhưng tôi chưa biết vật đó là gì.

Chúc bạn đọc truyện đam mỹ 1976 vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *