0 Comments

dương gian Tiểu Khả là bạn gái có tính biện pháp mơ đại dương, có một chút nhiều sầu đa cảm của 1 nữ sinh, ao ước duy nhất mối tình trong sáng như cỏ cây, một yên ấm bình dị cùng một cuộc đời bình thường

Trình làng truyện Mùa hè bóng gió

Tác giả: người đời Tiểu Khả
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện Mùa hè xa xăm

Mùa hè năm ấy trời khôn xiết ấm, ve kêu râm ran. Ánh sáng không khí chắc là khiến mọi người choáng ngợp.

bên tôi ngồi trong đại sảnh của cảng hàng không, chờ đón. Nhưng mà kì tích không hề xảy ra, giây khắc rốt cục khi đứng ở cửa đánh giá không nguy hiểm, chúng tôi ngừng khoát xoay gia đình bạn, chưa bịn rịn rời đi. Thời khắc ấy, tôi chẳng phải biết phiên bản thân đã mang bầu

“Anh biết em đã còn ở đây mà!” Văn chưng đứng xung quanh cửa ngõ buồng công tác của tôi nói chuyện.

“Không gồm câu hỏi gì, chỉ ngồi ở giai đoạn này ngẩn ngơ một lúc thôi. Đi hiện nay đây!” chúng tôi vừa thu dọn đồ đạc vừa chú ý đồng đại dương, lúc này chắc chắn là không còn sớm, bên tôi chỉ cần ngồi quan sát bóng đêm trải xuống Thâm Quyến nhưng mà ngẩn ngơ mất cả nửa ngày trời, mãi đến lúc Văn bác bỏ tới new lấy lại được tinh thần.

“Đám cưới của Tiểu Uyên và Phương dịch được siêu thị vào ngày mồng một tháng năm, em nhất định phải về Bắc Kinh để tham dự hôn lễ của nó nó!” Văn chưng chuyển thiệp mời mang đến chúng tôi.

“Anh biết đó, em chưa bao gồm thời gian.” bên tôi giơ cao đám văn kiện trong tay, “Dự án của Quang Hoa bắt buộc ngừng cuối tháng chín.”

“Tiểu Uyên là bạn thân nhất của em cơ mà.” Văn chưng nhẹ nhàng nói, tuy vậy Hình như anh đã quan sát chuyên chú vào mắt bên tôi.

“Em đang nhớ đưa xoàn đến chúng ta.” tôi chưa nói bổ xung gì nữa, ngóng Văn bác bật dậy khỏi đây.

chúng tôi Bên cạnh đó còn nghe thấy cả tiếng thở nhiều năm be bé của anh ý, từ bao giờ Văn bác lại trở thành bất lực như thế? Văn chưng luôn luôn dịu dàng, Văn bác luôn luôn có vẻ “ngọc thụ lâm phong”, Văn chưng luôn luôn cởi mở cơ mà!

Khi về mang lại căn nhà thì trời đã khuya, chị vắt đang dỗ Mặc Mặc ngủ. Mặc Mặc năm nay tía tuổi, là nhỏ của mình, tuy vậy đứa nhỏ tôi có bầu chín tháng mười ngày chấm dứt ruột đẻ ra này mập lên lại chẳng phải giống chúng tôi, ngược lại nó giống hệt mang tổ ấm ba nhưng ngay cả sự có tuổi thọ của anh ta chúng cũng ko phải biết đến kia. Tôi hôn nhẹ lên khuôn bên bé bỏng mềm mại của con, kéo chăn lại đến nó, rón rén tắt đèn rồi quay lại phòng khách. Chị rứa đang xem TV, tôi cũng chưa muốn làm phiền chị, chị thay tuy là tổ ấm gúp Việc dẫu vậy rất giống sở hữu một người trong căn nhà bên tôi.

vai trung phong tư của tớ có chút rối loạn, nằm trên giường lật qua lật lại, thuận tay nỗ lực một tờ tạp chí tài thiết yếu kinh tế lên giở giở vài trang có muốn là chúng giống như đến bé bi tráng ngủ cho chính mình. Lúc thấy được cái tin tức Quang Hoa của Thâm Quyến sắp đến tiếp giáp nhập có Đạt Văn của Bắc Kinh, chúng tôi quả thực khôn xiết bất ngờ. Bây giờ chúng tôi đã có tác dụng một dự án quảng cáo mang lại Quang Hoa, chuyện béo bởi vậy tại sao lại chưa bao giờ nghe Văn bác nói đến?

lừng chừng thiếp đi từ bao giờ, ác hiểm mộng Dường như cũng chưa bao gồm ý định buông tha bên tôi, cơn ác nghiệt mộng đấy sẽ quấy rầy tôi từ vô cùng chậm rồi. Trong mơ, bạn mặc bộ đồ màu đen kì viên kia vẫn luôn đuổi theo chúng tôi, mãi đến lúc bên tôi kiệt sức cơ mà bửa xuống lề mặt đường. Hắn gắng dao, bắt đầu sải đặt chân tới gần bên tôi, bên tôi không quan sát rõ được mặt hắn, nhỏ dao trong tay hắn khiến tôi sợ hãi, dẫu vậy mũi dao lại chưa găm vào bạn chúng tôi, mọi người mặc đồ Đen chỉ đứng trước mặt tôi đã từng nhát từng nhát cứa lên người trong gia đình người trong gia đình, thấy được từng giọt từng giọt máu của hắn rơi xuống tổ ấm người trong gia đình, bên tôi ước ao hét lên nhưng yết hầu lại không phát ra bất kì âm lượng nào. Mãi đến chốc lát gia đình mặc đồ đen bửa xuống bên tôi new chú ý rõ được dáng dấp của hắn. “Không, đừng mà!” cuối cùng bên tôi cũng thoát khỏi cơn bất lương mộng đấy nhưng mà tỉnh lại, bắt gặp bạn dạng thân sẽ ngồi bên trên giường. Các giọt mồ hôi lạnh trên trán chảy ra chưa xong xuôi, con tim đập càng lúc càng nhanh. Tôi đứng dậy, khoác bổ xung áo rồi đi ra xung quanh ban công, tía rưỡi sáng, con phố vắng lặng mang đến yên tĩnh.. Chúng tôi biết đêm nay tôi chưa biện pháp nào ngủ tiếp được nữa, giống như đứng im bởi thế cho đến khi trời sáng cũng chính là một các loại giải thoát.

Ngày mồng một tháng năm đã tới cực kỳ gần, chúng tôi lần khần phải mua món rubi gì cho Tiểu Uyên bắt đầu được coi chính là món rubi lớn. Tiểu Uyên là người nhà của tôi từ khi còn bé bỏng, hai chúng tôi Khủng lên cùng cả nhà, cùng học tiểu học, cùng học trung học, rồi lại cộng học ĐH, từng cũng thích một anh chàng, tình cảm của bên tôi còn nhiệt tình hơn cả bà mẹ. Tiểu Uyên chứng kiến cuộc hôn nhân ngắn ngủi của tớ, giúp chúng tôi chạy trốn khỏi Bắc Kinh, giúp bên tôi che giếm tổ ấm, giúp tôi chọn được các bước, giúp tôi… Tiểu Uyên đã hỗ trợ chúng tôi hết sức phần đa, chúng tôi bắt buộc báo ơn cô ấy ráng nào đây?

cuối tháng tứ, việc ngay cạnh nhập của Quang Hoa cũng được công khai Cách nay đã lâu, Văn bác bỏ cũng trở tay chưa kịp. Bởi thế, dự án quảng cáo của tôi cần dừng lại chặng một tháng, Văn bác do hy vọng khen thưởng cho việc dành hết thời gian, chăm chỉ của mình trong các bước đề nghị quyết định cho tôi phóng túng thiếu cả một tháng trời. Ở nhà nhàn rỗi, Mặc Mặc luôn rầm rĩ mè nheo ước ao tôi dẫn nó ra ko kể nghịch, gửi cả chị thay đi nữa, tôi đi đùa từ Thượng Hải mang lại Hàng Châu, tên nhóc kia hâm mộ phệ khiếp, còn bên tôi thì khi nào cũng nghĩ tới hôn lễ của Tiểu Uyên. Sau cùng không chống chịu nổi nữa, cố điện thoại, bấm số rồi điện thoại tư vấn cho cô bé, Tiểu Uyên dễ thương, Tiểu Uyên lương thiện đắt tiền trong phút giây nghe được tiếng nói của tôi, đã nghẹn ngào nói đúng một câu: “Lục Tịch, cậu chắc chắn buộc phải trở về, đừng để duy nhất sự nuối tiếc nào có tuổi thọ trong cảm tình của bạn.” câu nói đó khiến chúng tôi quan yếu kìm nén nỗi nhớ thương trong lòng nữa. Đúng cố, bao hàm chuyện chẳng thể nào trốn tránh, cũng đã tới khi cần đối mặt rồi.

Mặc Mặc hỏi vì sao tình cờ lại đi Bắc Kinh, chúng tôi bảo có chúng đi Bắc Kinh chạm chán nhà bạn. Trên máy bay, Mặc Mặc vẫn siêu im lặng, do dự nó vẫn nghĩ gần như người thân chưa từng gặp mặt là như thế nào nhỉ. Chị nuốm đi Tô Châu thăm nhà bạn bởi vậy không cộng đi với chúng tôi được. Máy cất cánh mỗi lúc càng mang đến gần Bắc Kinh, lòng bên tôi cũng càng lúc càng sợ hãi, lúc máy cất cánh bay xuống, mặt bên tôi tái nhợt, Mặc Mặc mạnh khỏe nuốm lấy tay chúng tôi, một đứa trẻ cha tuổi sao có thêm công sức to cũng như thế?

Trong cảng hàng không sẽ ồn ào như xưa, lần này trở về tôi chưa báo cho ai cả, chỉ mong muốn âm thầm lặng lẽ tham dự hôn lễ của Tiểu Uyên thấy được ba má đang lành mạnh, sau đó lại âm thầm quay về Thâm Quyến. Cha mẹ không hề được hiểu sự có tuổi đời của Mặc Mặc, lần này bên tôi cũng chưa gồm dũng khí đi chạm chán bọn họ và cương trực chính thức chuyện này.

Bắc Kinh cuối tháng tứ, thời tiết chất lượng tốt, từ lúc xuống máy bay Mặc Mặc giống như vui hơn, kéo tay chúng tôi hỏi tính năng này chiếc nọ. Hầu hết góc nhìn tò mò bao quanh những đổ về bên bà bầu con bên tôi, một người thân nữ đáng yêu trầm tĩnh, một cậu con trai hoạt bát cute. Tôi biết, bên tôi đến đâu Có thể thu hút sự cần nhớ của người khác.

hiên giờ rất khó hotline taxi, bên tôi sẽ đứng ngóng ở lề con đường, giống hệt cũng như lâu năm lúc đầu tôi chờ đợi trong đại sảnh sân bay, hầu hết hình họa cùng lưu ý ở một vị trí. “Mẹ, Lục Tịch.” Mặc Mặc bất mãn nhìn bên tôi, trên khuôn bên nhỏ xíu phảng phất vài nét oan ức, chắc hẳn rằng vì hiện nay chúng tôi thất thần quá nhiều mà lại chưa chú ý đến thằng nhóc này. Lúc Mặc Mặc giận dỗi chúng đang gọi bên tôi là Lục Tịch.

Một loại Mercedes màu Bạc đãi đỗ xịch lại gần vị trí bên tôi, mình lái xe chú ý qua dường như còn trẻ tuổi, anh ta xuống xe, tiến lại gần bên tôi cũng như Mặc Mặc, nhìn chăm bẳm bên tôi hơn mười giây, sau đó cao nhã nói: “Chúng ta đã từng có lần chạm chán nhau ở chỗ nào rồi nhỉ?” người trong gia đình chàng ban đầu nói, lời dẫn dắt của anh ý ta chắc chắn không được khéo léo cho lắm.

>> xem thêm danh sách truyện Ngôn tình ngược

“Chắc chắn chẳng phải, bé bên tôi new tới Bắc Kinh lần đầu tiên.” chúng tôi kéo Mặc Mặc ra phía trước có tác dụng lá chắn, đèn điện nhỏ dại này khẳng định cực kỳ có lợi, đập ruồi đập muỗi phần đông phần đa chưa bắt buộc bên tôi nhúng tay vào.

“Chú ơi, tía con cháu đi thiết lập nước uống rồi, lát nữa là trở về ngay, nếu tía con cháu cơ mà bắt gặp con cháu đang truyện trò sở hữu chúng ta lạ sẽ tét vào mông con cháu đó!” Mặc Mặc nói hoàn thành còn tiện tay minh họa bằng cách sờ sờ cái PP nhỏ tuổi xinh đẹp của chính bản thân nó. (PP: chiếc mông)

tổ ấm nọ khôn xiết thức thời liền rời đi còn tôi thì cảm nhận lời trách móc khẽ khàng của Mặc Mặc: “Sao khi nào bà bầu cũng giở trò này?”

“Phần thưởng là KFC, cố kỉnh nào?” tôi trước giờ luôn lợi dụng được tính ham ăn uống của tên nhóc này. Quả nhiên Mặc Mặc lại trở thành vui vẻ: “Hai lần nhé?” chúng tôi khẽ cắm môi, hai lần thì hai lần, tên quỷ nhỏ dại này càng ngày càng tinh ranh, tài năng “thừa nước đục thả câu” càng ngày càng được phát huy.

Lúc Tiểu Uyên bắt gặp tôi và Mặc Mặc, cô gái nửa ngày trời chưa tất cả phản ứng gì, sờ sờ mặt chúng tôi, gặm lên cánh tay tôi, dương nanh múa vuốt ấp ủ Mặc Mặc lên xoay vài vòng. Mang đến giờ bên tôi mới biết mọi người khi quá vui mừng cũng trở nên điên cuồng. Ba má của Tiểu Uyên đó chính là chú Hạ cũng như dì Trình, hai mình chúng ta khi thấy được bên tôi cũng cực kỳ bất ngờ tuy thế dưới chiếc ra hiệu của Tiểu Uyên, họ cũng chưa hỏi quá các về bên tôi, chỉ nói “Về là tốt rồi! Về là có lợi rồi!”

****

căn hộ ở Bắc Kinh của ba má tôi nằm đối mặt sở hữu ngôi nhà Tiểu Uyên, hiện giờ vẫn cho một đôi hậu phi ck trẻ từ chỗ khác đến thuê, mấy năm nay phần đa nhờ chú Hạ trông coi giùm. Tôi đã đặt phòng ở khách sạn Hữu Nghị, Mặc Mặc sẽ ngủ say ngày trước. Cơ mà bên tôi mãi vẫn cần yếu ngủ nổi cho nên quyết định đi ra ko kể tản bộ.

Đêm vô cùng đẹp, chúng tôi bật dậy khỏi cửa ngõ liền đi về phía trái, bao gồm là ao ước xem đường vành đai ba còn đông xe cộ cũng như trước đây không. Thông qua cầu tư Thông đó chính là trường ĐH Nhân Dân China, chúng tôi và Tiểu Uyên đã học bốn năm đại học ở đây, vị trí này đã từng nhìn thấy bên tôi vui mỉm cười, tôi biện hộ lộn và cả tuổi thanh xuân của bên tôi. Rút cuộc chúng tôi lại không băng qua cầu, đi được nửa con đường rồi quay lại.

“Lục Tịch!” Văn bác bỏ đột nhiên đứng ở cửa ngõ khách sạn. Anh vẫn cứ giữ nguyên bốn cố gắng, dựa chúng ta vào xe, Dường như anh vẫn đứng ở đấy khôn xiết chậm rồi.

“Sao lại trở về bất ngờ thế?”Mỗi lần thấy Văn chưng tôi phần lớn cảm giác cực kỳ gần gũi, siêu thoải mái.

“Hôn lễ của em gái người trong gia đình có lẽ chưa về tham dự sao?” Anh mỉm cười, ngoại hình tươi cười cợt của anh cực kỳ mê hoặc. Còn nếu như không yêu cầu chúng tôi vẫn quen biết anh những năm trước thì đảm bảo đã trở nên lạc trong nụ cười đầm ấm của anh ý rồi.

“Nghe nói em đang về, hy vọng mang lại xem, bất ngờ lại gặp ở đây.” Anh chỉ chỉ vào cửa khách sạn.

“Đi bách bộ thôi.” bên tôi không mong nói sở hữu anh là tôi chưa ngủ được.

Văn bác dừng lại trước mặt bên tôi, khung người to lớn vừa vặn ngăn cản chúng tôi, góc nhìn lạnh lẽo khác thường, anh dùng hai tay bao phủ lấy vai chúng tôi, lờ đờ mở miệng: “Tiểu Tịch, chỉ mong sao lần trở về này hình như khiến em hạ quyết trọng điểm, anh chắc chắn chờ đợi giải đáp của em.”
>> tìm hiểu thêm phân mục truyện Cưới trước yêu sau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *