0 Comments

Cô chính là phóng cục, từ bé dại cô đã có được lý tưởng: trừng phạt gian ác, hành hiệp trượng nghĩa, cướp của bệnh nhân giàu phân tách cho những người nghèo, mỹ nam mang đến phần đa loại bỏ đi.

Trình làng truyện đường gia tiểu miêu

Tác giả: Triêu Tiểu Thành
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện đường gia tiểu miêu

Trong địa điểm sâu nhất của giếng mỏ.

Hơn hai mươi người nhà thợ mỏ đã vùi đầu bắt tay vào công tác do đời sống, tuổi của bọn họ không bằng nhau, từ phần đa cậu bé dại bắt đầu mười lăm mười sáu tuổi mang đến đa số bác bỏ năm sáu mươi tuổi cũng có, chỉ chỉ tồn tại một điểm giống nhau chính là: bây chừ mình phần đa sẽ buôn bán trong điều kiện cực khổ, phần đa làm cho hồ hết công việc nặng nhọc giống nhau.

Đây là ở 500 m bên dưới giếng mỏ, không có máy sấy, không bao gồm demo những vết bụi, mà thậm chí chưa bao gồm ai có khẩu trang, bên cũng như răng của mọi người hầu hết thành black color rồi, cơ mà đây bắt đầu là các thành tích của gần 2 giờ buôn bán.

“Chú Dư à, đều đều cụm chú càng phải buôn bán bên dưới thời tiết oi bức chũm này sao?”

đang yên tĩnh, một giọng nói trong trẻo cắt ngang khoảng không gian yên ắng bước này. Người đặt Việc là một cậu bé nhỏ, quan sát qua thấy cậu còn chưa đến hai mươi tuổi, vừa tới đây khai thác được một tuần, mấy ngày hôm trước đã bị xếp vào vị trí lấy quặng tất bật này, sau ấy new biết khai thác quặng thế này giống như được số tiền gấp đôi lương của mình, cậu tí xíu không nói hai lời đã mau lẹ dữ thế chủ động xin đi giết giặc nhảy xuống giếng mỏ công tác.

—— có lẽ đoán được, khẳng định lại là một đứa nhỏ tuổi xuất thân nghèo đói, vì chưng một chút tiền các giọt mồ hôi nước mắt cơ mà đồ vật gi cũng có thể có tác dụng.

thành viên gia đình được có tên gọi là ‘ Chú Dư ’ kia là mình còn chưa đến năm mươi tuổi, nuốm cơ mà quan sát qua lại thấy cũng như vẫn hơn sáu mươi tuổi rồi, chú đó vẫn làm việc khai thác quặng bước này được gần mười lăm năm, cơ thể tí hon gò chắc là bộ khung khô, chuyên nghiệp ho khan một trận, làm hai tên Đấng mày râu bên dưới hai mươi tuổi đứng cạnh chưa nhịn được nhưng mà quan sát chú vài lần.

“Làm sao nắm, đứa nhỏ nhắn này? Có mấy giờ cơ mà cũng không nhịn được sao? Nói đến con cháu biết, bản thân mỗi chúng ta đề xuất buôn bán trong bề mặt ráng này đấy. Ráng cũng còn tốt chán, chứ nếu nhưng mà tất cả gió thì làm cho sao nhưng Chịu được.”

Cậu bé xíu kia chưa nhịn được phản bác: “Nhưng mà khai thác than đá cố kỉnh này yêu cầu bắt buộc bao gồm gió bắt đầu buôn bán được, không thông gió vẫn chất lượng kém đâu, độ bụi cam kết cao hơn mức nguyên lý, các thành tích chung cuộc chính là hồ hết tổ ấm thợ mỏ nên hít vào phổi một lượng vết mờ do bụi béo, cháu nghĩ bản thân mỗi chúng ta cam đoan vẫn công tác chưa đúng cách rồi!”

“Hừ! Nhỏ dại giọng chút! Con cháu không mong mỏi sống nữa hả?” chú Dư Nhanh tay bịt miệng cậu lại, ánh mắt kì quái: “Cháu đã có lần đọc sách sao? Làm cho sao nhưng hiểu rằng cụm cũng như vậy? Gió à… có vật gì không đúng chứ?”

Cậu nhỏ tuổi đó trợn to mắt, đột nhiên bật cười, lộ ra một hàm răng trắng: “Sao có thể được đọc sách chứ! Căn nhà con cháu bao gồm cơm trắng nạp năng lượng no là đang có lợi lắm rồi!”

“Vậy cháu…” Chú Dư nhìn cậu ta, luôn cảm thấy cậu nhỏ này có lẽ không giống sở hữu những người nhà khác.

Cậu gầy này cực kỳ dễ nhầm có người thân, trên tổ ấm cậu chỉ một cảm giác gần gũi bình dị, thuở đầu chú Dư cũng chối thấy cảm hứng này, cơ mà càng tiếp xúc với cậu, chú càng phát hiện ra: cậu tí hon này, thật là bao gồm vật gì ấy không giống chúng ta.

Cậu luôn đặt ra phần đông vấn đề hợp thời, các việc hỏi mãi sẽ chưa dứt, mỗi bài toán số đông là cẩn thận, từ câu hỏi này mang đến việc khác, tuy rằng ban đầu gia đình mọi chưa muốn các lời, tuy nhiên cậu luôn bao gồm biện pháp hỏi vòng vo, chung cuộc cũng khiến đầu óc của nhà bạn xoay vòng vòng vài lần, lời giải cứ bất tri bất giác vì thế cơ mà bay ra.

Chú Dư nhớ đến lời phần đông mọi người trong thôn nói về bộ dáng của bệnh nhân từ thành thị buôn bán trở về đây, họ hầu hết không hẹn nhưng cùng nói mang lại một từ: khí hóa học.

Cả đời chú Dư chỉ sống ở nông thôn, ở mỏ quặng, chưa từng có cách được cho là khí hóa học là ráng nào, tuy vậy hiện giờ, chú quan sát cậu bé kề bên này, đã làm được cảm giác: dòng khí hóa học gì gì ấy, cậu nhỏ dại này có.

biệt lập cậu cũng đúng tất cả những người trong gia đình thợ mỏ bước này, khuôn bên Black nhánh, quần áo trên chúng ta cũng cũ nát chưa chịu được nổi, khi ăn cơm cũng nạp năng lượng một loại bát béo có rau dưa giống người, ở dưới mỏ quặng bị vết mờ do bụi bay vào mắt chảy toàn quốc mắt nhưng mà sẽ dùng bàn tay nhơ bẩn lau đi. (( Tieuduongtd.wordpress.com)) có một một điều không giống, chắc rằng đó chính là đôi mắt.

ánh nhìn cậu thực sáng ngời, hình như đang vĩnh viễn không có u ám. Chú ý vào bao gồm, mà thậm chí còn cảm nhận gồm gì ấy thuần khiết, căng tràn lực xuyên thấu, hình như đánh bại bóng tối, tỏa ra ánh sáng.

Chú Dư không nhịn được hỏi lại: “Cậu tí xíu, con cháu chắc rằng chưa bao giờ đọc sách?”

>> đọc thêm top truyện hay Ngôn tình tổng tài

“Chưa đã từng ạ” cậu cười trả lời, lúc truyện trò luôn lấy tay xoa xoa những giọt mồ hôi bên trên trán, làm cho bên người trong gia đình địa điểm thì dính bụi vị trí thì Black xì, siêu giống một chú cat hoang: “Tại con cháu sợ chị em đi làm thợ mỏ chạm mặt nhiều bất trắc, thành thử con cháu đang hỏi một số gia đình trở về từ thành phố, nhờ chúng ta dậy con cháu một số vấn đề.”

“Oh, rứa à.” Chú Dư gật gật đầu đồng ý, cho rằng một cậu ốm có lợi nắm này mà buộc phải ở giai đoạn này làm cho cu li thì thật là đáng tiếc.

vẫn nghĩ tới ấy, chú Dư lại chưa nhịn được mà nặng nề ho khan. Bằng hữu thợ mỏ bao phủ nhanh nhẹn lấy thuốc ra, trộn với chút ít nước rồi đưa mang đến chú uống.

Cậu bé xíu vỗ vỗ lưng chú: “Chú Dư à, chú buộc phải cảnh giác nhé! Già rồi nhưng bị ho khan thay này thì chất lượng không đảm bảo đâu, nên đi bệnh viện đánh giá chú ạ.”

“Bệnh cũ thôi cơ mà, chẳng sao đâu, đã đến phòng khám đánh giá vài lần rồi, bác sĩ nói chưa có Việc gì.”

Cậu tí xíu nghĩ nghĩ, hỏi: “Vậy gồm chụp X quang phổi chưa ạ?”

“Có, Trong khi là chụp một lần rồi…”

Cậu nhỏ kia không nói lời nào, trầm mặc một lúc, không nhịn được nói: “Chú Dư, bao giờ rảnh cháu đang chuyển chú đi kiểm soát lại nhé, có lẽ là bệnh dịch lớp bụi phổi silic [1], nếu là công đoạn đầu thì không sao, dẫu vậy là quy trình cuối thì cũng bất tiện đấy.”

[1] bệnh dịch bụi phổi Silic là căn bệnh lý ở phổi bởi hít bắt buộc dioxit Silic (SiO2) hoặc Silic tự do, dạng tinh thể. Dần dần tại phổi hình thành cụm hạt xơ, chấn thương nhẹ ở mô kẽ, gây đề nghị xơ hoá lan toả ở phổi và không phục hồi.

Chú Dư ngỡ ngàng nói: “Si…. Si gì cơ?”

“Bụi phổi Silic ạ. Đây chính là bệnh dịch nghề nghiệp và công việc của thợ mỏ, chủ yếu là do hít nên lượng lớp bụi béo khiến phổi bị chấn thương nhẹ. Chia thành hai giai đoạn: công đoạn đầu bị lớp bụi phổi Silic chỉ cần chữa bệnh đúng bí quyết đang không có nguy hiểm đến tính mạng gì. Đến công đoạn cuối thì cần thiết làm gì được, có vẻ mọi người tàn phế, bên cạnh đó còn khôn xiết dễ bận rộn các dịch bệnh về phổi khác, rút cuộc bởi lẽ hô hấp suy kiệt nhưng mà dẫn đến chết choc.”

Chú Dư trừng mắt há hốc mồm: “Cháu… Sao con cháu biết được? Cậu tí xíu à, cháu…”

Cậu bé bỏng bỗng nhiên tỉnh ngộ, mỉm cười gượng khoát tay áo: “Đều là mẹ cháu nói đến con cháu ấy ạ!”

“…”

Chú Dư nghĩ, người mẹ đứa nhỏ dại này cũng thật hiểu biết, oh, nhất định là thành phần trí thức trong truyền thuyết rồi.

rút cục cũng đến giờ ăn bữa trưa.

bởi vì năng suất công việc, quản đốc còn tự gia đình bạn sở hữu cơm trắng xuống, cùng chúng ta ăn kết thúc lại giữ vững buôn bán.

Cậu nhỏ dại kia không nhịn được nói thầm: “Một ngày làm việc mười lăm giờ, vi phạm cực kỳ nghiêm trọng “luật lao động” rồi…”

Quản đốc hung tàn hăng vung roi da lên, có tác dụng vết mờ do bụi bay mù mịt, tiếng roi da rõ nét khiến người nhà phần đa băn khoăn lo lắng đề buồng.

“Tên kia, đó chính là mày đó! Vừa rồi nói loại gì? !”

Chú Dư thở hốc vì ngạc nhiên, không nhịn được giúp cậu giải thích: “Đứa nhỏ dại này là mọi người mới tới thôi … Anh Vương đừng chấp nhặt nó làm cho gì…”

Quản đốc được có tên gọi là anh Vương kia Tóm tắt cậu bé xíu từ bên trên xuống bên dưới một lượt, hung ác tợn mắng: “Để tự chúng lại đây nói!”

Chú Dư lo lắng nhìn cậu, bí mật nhéo nhéo tay cậu đó, ý tứ là: bạn này cực khó chọc, con cháu đừng tất cả để người chịu thiệt đấy.

Cậu bé bỏng kia quả nhiên hiểu biết cách làm cho mọi người, mau chóng mỉm cười cười, “Anh Vương à… Thực xin lỗi ạ, là em chưa hiểu chuyện… Kỳ thật em chỉ mong hỏi một chút, tiền công của em…”

Lại là chuyện tiền! Anh Vương căng mắt liếc cậu một cái: “Mày! Bây giờ không yêu cầu nạp năng lượng cơm! Dám ăn cơm lão tử vẫn đuổi mày đi!”

Nói ngừng, lại quăng roi lên một loại, nghênh ngang mà lại đi.

Anh Vương kia vừa new đi, cậu ốm liền chưa nhịn được ‘ phi ’ một tiếng, một đám bạn ngay mau lẹ bịt miệng cậu lại.

“ô ô ô ô ô…” Cậu không nhịn được vung hai tay: “… mình, gia đình bạn mong cháu nghẹn bị tiêu diệt sao …”

Chú Dư cũng như tổ ấm buông cậu ra, thở lâu năm. Đứa nhỏ tuổi này, thiếu chút nữa là chạm chán băn khoăn rồi mà cũng lần khần.

Cậu bé xíu đi về chỗ bạn, vừa vắt lấy dĩa cơm lên mong mỏi ăn uống, mau lẹ bị người thân nào ấy đoạt lấy dòng chén.

“Còn ước ao nạp năng lượng sao?” Chú Dư mắng: “Bọn họ hình như đánh chết cháu đó!”

Cậu tí xíu chú ý chú đầy trông đợi, các giọng nói ủy tắt hơi vang lên: “Nhưng nhưng, con cháu khôn cùng đói…”

vẫn buôn bán sức công sức bảy tám giờ rồi, còn quán triệt ăn uống cơm trắng sao, giống quân đội hoàng gia năm đó à!

“Thật sự cần yếu ăn được.” Chú Dư thở dài, “Anh Vương là mình quan trọng đắc tội được đâu.”

“Vì sao ạ?”

Chú Dư thần túng bấn kề sát vào lỗ tai cậu: “Trước kia có một số người đắc tội có hắn ta, ao ước kiện hắn ta, các kết quả bị hắn… Dù sao thì cũng quan yếu trở về được nữa, phần nhiều phóng cục điều tra chuyện này, nghe nói cũng không bao giờ thấy nữa…”

bên cậu bé biến sắc, trong mắt hiện lên ánh nhìn chưa rõ tên, có chút khắc nghiệt, bao gồm chút lạnh lùng…

Chú Dư tự nhiên chưa nói gì, thần sắc cổ quái.

Cậu bé dại phiêu bạt chú khác thường, nghiêng đầu không nhịn được hỏi: “Chú Dư, sao cầm cố ạ?”

“Cháu…” Chú ta nhìn cậu, biểu tình thật kỳ dị: “Cháu chính là cậu nhỏ bé nhưng mà, tại sao giống như bấm lỗ tai… ?”
>> bài viết liên quan thể loại Truyện đam mỹ sủng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *