Fumceunice Niềm Tin Thắp Sáng Thương Hiệu

Fumceunice là một trong những trang vàng nổi tiếng nhất tại Việt Nam giúp doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng nhất mà không phải vất vả

GMT Là Gì Và Có Ứng Dụng Nào Với Đồng Hồ | 3 Loại Đồng Hồ GMT

Nhiều bạn hỏi Fumceunice.org GMT là gì? Và đồng hồ có GMT khác với những cái bình thường ở chỗ nào? Trong bài viết này, mình sẽ giải đáp ngay để các bạn rõ hơn về chức năng trong này.

Chúng ta cùng bắt đầu nào!

GMT là gì

GMT Là Gì?

GMT là cách gọi những chiếc đồng hồ có 2 múi giờ khác nhau. Xác định dựa trên chuẩn Múi Giờ GMT (viết tắt của Greenwich Mean Time nghĩa là “Giờ Trung bình tại Greenwich”).

Có tổng cộng 24 múi giờ được hiển thị.

GMT được xem là tính năng cao cấp của đồng hồ. Những sản phẩm có chức năng này được ưa chuộng sử dụng đối với những ai thường xuyên đi du lịch hoặc công tác nước ngoài.

Tiện lợi khi cho phép hiển thị thời gian của nhiều quốc gia trong cùng 1 thời điểm. Hiện nay, hầu hết các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới đều trang bị tính năng GMT.

Ngoài ba kim giờ phút giây thông thường. Mặt đồng hồ GMT sẽ có thêm một kim giờ thứ 2. (Nằm ở trung tâm hoặc mặt phụ tùy mẫu).

Kim giờ này sẽ cho biết thời gian ở một nơi được thiết đặt bất kỳ:

  • Khung thời gian tương ứng với kim giờ thứ hai này là 24 giờ. Hoặc tên gọi các thành phố tương ứng với 24 múi giờ. Đặc trưng của khung thời gian này là xoay được bằng núm hoặc vòng bezel. Từ đây suy ra, GMT trên đồng hồ là chức năng Múi Giờ Thứ 2.
  • Có thể nói, công dụng của đồng hồ GMT đó chính là giúp ta theo dõi được thời gian ở ít nhất 2 nơi cùng lúc. Rất tiện lợi cho người thường xuyên đi du lịch, làm việc với đối tác nước ngoài, làm việc ở ngành hàng không….
  • Nếu phối hợp thêm vòng bezel xoay kết hợp việc ghi nhớ múi giờ hoặc vòng xoay trên mặt số. Chúng ta còn có thể biết thêm thời gian cho ít nhất 24 thành phố khác trên thế giới. Cực kỳ nhanh mà không cần internet, điện thoại.

Các Kiểu Đồng Hồ GMT Phổ Biến Nhất

Không khó để nhận biết các mẫu đồng hồ có chức năng GMT. Bên cạnh các kim giờ, phút và giây. Mặt đồng hồ GMT sẽ có thêm một kim giờ thứ hai nằm trên viền bezel. Hoặc không tùy thuộc vào nhà sản xuất.

1, Đồng hồ có vòng GMT phía bên trong

Đây là những mẫu đồng hồ có vòng GMT nằm phía bên trong của mặt kính đồng hồ. Tên gọi của các sản phẩm dạng này là GMT Inner Ring.

Để sử dụng chức năng GMT. Người dùng sẽ phải sử dụng một núm xoay đặc biệt nhằm đánh dấu múi giờ thứ hai ngay trên mặt đồng hồ.

đồng hồ GMT

2, Đồng hồ có vòng bezel GMT phía bên ngoài

Trái ngược với những mẫu GMT Inner Ring, các mẫu đồng hồ có vòng GMT ở bên ngoài tương đối phổ biến.

Người dùng có thể dùng tay để điều chỉnh cột mốc đánh dấu múi giờ thứ hay bằng các xoay vòng bezel ở vành ngoài đồng hồ.

Tuy nhiên thì để sử dụng được chức năng này, người dùng bắt buộc phải nhớ được múi giờ của 24 thành phố trên thế giới.

Ảnh được cung cấp bởi Đồng hồ SK

3, Đồng hồ có vòng xoay 24 thành phố

Đây là những mẫu đồng hồ có thiết kế cực kỳ đặc biệt. Trên mặt đồng hồ sẽ được trang bị thêm một vòng xoay có tên 24 thành phố trên thế giới, tương ứng với 24 múi giờ.

Để sử dụng chức năng GMT, người đeo sẽ chỉ cần phải ghi nhớ múi giờ của thành phố tương ứng với kim GMT mà không cần phải nhớ tới các múi giờ khác.

Trên đây là những kiến thức hữu ích về GMT bạn cần biết để tận dụng những tính năng từ nó. Một chức năng khác cũng tiện lợi có thể có trong chiếc đồng hồ của bạn là Chronograph.

Hãy tìm hiểu thêm Chronograph là gì nhé!